Tin văn nghệ ngày 18/8

Kịch rối Nhật Bản
Kịch rối Nhật Bản
TP - Giao lưu và biểu diễn kịch rối Nhật Bản diễn ra ngày 30/8 tại nhà hát Múa rối Việt Nam, do Cty kịch rối Bunraku (Osaka, Nhật Bản) thực hiện. 

Kịch rối Nhật Bản xoay quanh hai chủ đề chính là lịch sử và câu chuyện đương đại về những xung đột nảy sinh trong xã hội. Chương trình này thực hiện tại Bangkok, Kuala Lumpur trước khi đến Hà Nội nhằm kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà hát múa rối truyền thống của Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Vé mời nhận từ ngày 18/8 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, không dành cho khán giả dưới 12 tuổi. 


Toan Toan

* Hòa nhạc mùa thu với Anne Chamberlain, ngày 22/8 tại Viện Goethe Hà Nội. Nghệ sỹ piano người Mỹ này từng biểu diễn tại Việt Nam năm 2010, 2013. Năm nay cùng nhạc công và ca sĩ Việt Nam, Anne Chamberlain trình diễn tác phẩm cổ điển của nhà soạn nhạc Mozart, tác phẩm của nhà soạn nhạc Richard Straus. Ngoài Anne Chamberlain, chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ piano Đinh Thu Hương, hai giọng nữ cao Ryoko Bohkumi và Đào Tố Loan. Vé miễn phí phát từ 18/8 tại Viện Goethe. 

Nhật Vũ

* Nhân dịp xuất bản tác phẩm bằng tiếng Việt, hội thảo “Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến năm 1858” diễn ra tối 25/8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp. Đây cũng là tác phẩm nổi bật của Lê Thành Khôi, xuất bản tại Paris năm 1982, gồm tám chương, chủ yếu đề cập Việt Nam thời cổ đại và trung đại. Cuốn sách được xem như nguồn tham khảo đáng chú ý, vì thông tin đa dạng về lịch sử Việt Nam. Nhà sử học Dương Trung Quốc làm diễn giả.

P.V.T

* Đám tang tài tử Robin Williams được tổ chức riêng tư tại San Francisco, theo nguyện vọng gia đình. Trang TMZ cũng mới tiết lộ bức ảnh cuối cùng của nam diễn viên 63 tuổi chụp trước khi chết hai ngày. Hai vợ chồng Robin cùng đến xem triển lãm của nghệ sĩ Mark Jaeger ở gần nhà. “Ông ấy ở lại gần một tiếng, vẫn rất hóm hỉnh và khỏe mạnh”, Mark nói. Theo tiết lộ của cảnh sát, Robin Williams chết do thắt cổ bằng dây lưng. Một nguồn tin khác cho hay, ông mắc chứng parkinson giai đoạn đầu, chưa sẵn sàng công khai bệnh tình.

Nguyễn Khánh (Theo Newstars)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

TPO - “Những mùa đông yêu dấu” là chương trình cuối của Quán Thanh Xuân mà nhà báo Diễm Quỳnh tham gia với vai trò MC cùng BTV Anh Tuấn. Trước đó, chị đã nhận nhiệm vụ mới – là giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam.
'Nguy cơ mất nước' vì phim ngoại?

'Nguy cơ mất nước' vì phim ngoại?

TP - Thoạt nghe cảnh báo này trong tham luận của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam tại Hội nghị Văn hóa Toàn quốc, một số người bất ngờ và phản ứng. Thực ra từ lâu văn hóa nghệ thuật đã được hiểu là một thứ quyền lực mềm có sức mạnh sâu rộng, liên hệ hữu cơ với nền kinh tế và vị thế quốc gia.