Tin mới vụ cảnh sát nổ súng ngăn tài xế GrabBike hỗn chiến

Công an tài xế xe ôm truyền thống và GrabBike tới CQĐT làm việc
Công an tài xế xe ôm truyền thống và GrabBike tới CQĐT làm việc
Nguyên nhân là do một tài xế GrabBike vào đón khách ở trong bến xe Miền Tây thì bị bảo vệ đuổi ra, dẫn đến cự cãi, một xe ôm tới can thiệp...

Ngày 19/6, Công an quận Bình Tân cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính bốn xe ôm (trong đó có 3 tài xế GrabBike và 1 tài xế xe ôm truyền thống) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo lời khai, lúc 21 giờ ngày 15/6, Nguyễn Hoàng Vũ (30 tuổi, quê Bến Tre, ngụ quận Tân Bình) đến đón khách tại trước phòng vé của nhà xe Phương Trang trong Bến xe Miền Tây, thì nảy sinh cự cãi với bảo vệ Bến xe Miền Tây. Người này đuổi Vũ, không cho rước khách trong bến xe.

Lúc này, ông Lê Văn Hải (49 tuổi, ngụ quận Bình Tân) chạy ôm trước cổng Bến xe Miền Tây thấy Vũ cự cãi với bảo vệ nên xông tới dùng tay đánh vào mặt Vũ.

Sau khi đón khách xong, Vũ đưa thông tin lên Facebook: “Bến xe Miền Tây vô rước khách có app bị xe ôm chặn đánh” và nhắn tin qua mạng Zalo cho tổ trưởng xe ôm GrabBike là Hứa Minh Dũng (47 tuổi ngụ quận Bình Tân) để kêu gọi hỗ trợ.

Tiếp đó, Vũ nhắn tin cho nhóm bạn qua mạng Zalo và 13 người đã tham gia đi qua bến xe Miền Tây tìm đánh Hải.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày Vũ cùng với khoảng 10 thanh niên chạy xe ôm GrabBike đi bộ vào trong khu vực Bến xe Miền Tây tìm Hải nhưng không gặp. Lúc này bảo vệ bến xe thấy vậy nên yêu cầu nhóm của Vũ đi ra ngoài.

Khoảng 30 phút sau, Vũ cùng khoảng 40 thanh niên đi trên khoảng 20 xe gắn máy, đều mặc đồng phục xe ôm GrabBike chạy thẳng vào Bến xe Miền Tây. Tuy nhiên, Vũ không xác định được Hải nên chỉ một tài xế tên Lê Thanh Vũ cho bạn là Trương Thái Phong (37 tuổi, quê Bến Tre; tạm trú quận Bình Tân). Phong liền xuống xe tay cầm dây xích khóa xe xông vào đánh.

Tuy nhiên, Phong bị người lái xe ông truyền thống và bảo vệ bến xe khống chế, thấy vậy hàng chục tài xế Grabike xông tới đánh nhóm bảo vệ để giải cứu.

Lúc này lực lượng công an phường An Lạc đang tuần tra nhận được tin báo liền đến nơi bắn chỉ thiên 2 phát súng.

Công an sau đó đưa về trụ sở nhóm người bao gồm cả xe ôm truyền thống và xe ôm Grabike để làm rõ.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.