Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga

Ảnh minh họa: Medium
Ảnh minh họa: Medium
TPO - Cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Quan điểm Công chúng Nga cho thấy ông Putin hiện đang là ứng viên Tổng thống được yêu thích nhất.

Ông Valery Fedorov – người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Quan điểm Công chúng Nga hôm qua, 12/3, công bố kết quả cuộc khảo sát mới nhất liên quan đến các ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018.

Cụ thể, những người tham gia khảo sát được hỏi: “Bạn sẽ không bỏ phiếu cho ứng viên nào trong mọi tình huống?”

Kết quả cho thấy: 82% số người được hỏi sẽ nhất định không bỏ phiếu cho Ksenia Sobchak – nữ ứng viên đảng Sáng kiến Dân sự.

Ứng viên Maxim Suraikin (đảng Những người Cộng sản Nga) nhận được 18% số phiếu.

Ứng viên Boris Titov (đảng Tăng trưởng) và Sergey Baburin (đảng Liên minh Toàn dân Nga) cùng nhận được 19% số phiếu.

“Không có bất kì sự thay đổi nào về vị trí xếp hạng của 3 ứng viên này trong vòng 3 tháng trở lại đây”, ông Fedorov nói.

Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga ảnh 1  Ứng viên Ksenia Sobchak. Ảnh: Tass

Trong khi đó, số người từ chối bỏ phiếu cho ứng viên Pavel Grudini (đảng Công sản Liên bang Nga) đã tăng từ 20% lên 24% chỉ trong 2 tháng.

Hai ứng viên Grigory Yavlinsky (đảng Yabloko) và Vladimir Zhirinovsky (đảng Dân chủ Tự do Nga) nhận được lần lượt 33% và 36% số phiếu. Con số này giữ nguyên trong 2 tháng gần đây.

“Điều này rất đáng chú ý, bởi Zhirinovsky từng đứng đầu bảng xếp hạng ứng viên ít được yêu thích nhất”, ông Fedorov tiết lộ.

Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga ảnh 2 Tấm biển tuyên truyền của ứng viên Pavel Grudinin. Ảnh: AFP
Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga ảnh 3 Poster về cuộc bầu cử Tổng thống Nga được dựng lên tại Moscow. Ảnh: AFP
Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga ảnh 4 Phiếu bầu được gửi đến Crimea. Ảnh: AFP

Người đứng đầu danh sách, nhận được số phiếu thấp nhất và không thay đổi trong suốt chiến dịch là đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin, với chỉ 6%.

Với tỷ lệ ủng hộ ổn định và khoảng cách với các đối thủ còn lại luôn ở mức cao, Tổng thống Putin được dự đoán có nhiều khả năng tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 18/3 tới.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Theo tìm hiểu, tại ngõ 197 Thúy Lĩnh không có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á mà chỉ có Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á. Ảnh T.P
Vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép: Cty xin visa cho đối tượng cầm đầu đã bán trụ sở
TPO - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố liên quan đến nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 nhân dân tệ để xin visa thông qua Cty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở trên địa chỉ đăng ký kinh doanh từ năm 2019... 

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".