Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga

Ảnh minh họa: Medium
Ảnh minh họa: Medium
TPO - Cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Quan điểm Công chúng Nga cho thấy ông Putin hiện đang là ứng viên Tổng thống được yêu thích nhất.

Ông Valery Fedorov – người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Quan điểm Công chúng Nga hôm qua, 12/3, công bố kết quả cuộc khảo sát mới nhất liên quan đến các ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018.

Cụ thể, những người tham gia khảo sát được hỏi: “Bạn sẽ không bỏ phiếu cho ứng viên nào trong mọi tình huống?”

Kết quả cho thấy: 82% số người được hỏi sẽ nhất định không bỏ phiếu cho Ksenia Sobchak – nữ ứng viên đảng Sáng kiến Dân sự.

Ứng viên Maxim Suraikin (đảng Những người Cộng sản Nga) nhận được 18% số phiếu.

Ứng viên Boris Titov (đảng Tăng trưởng) và Sergey Baburin (đảng Liên minh Toàn dân Nga) cùng nhận được 19% số phiếu.

“Không có bất kì sự thay đổi nào về vị trí xếp hạng của 3 ứng viên này trong vòng 3 tháng trở lại đây”, ông Fedorov nói.

Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga ảnh 1

 Ứng viên Ksenia Sobchak. Ảnh: Tass

Trong khi đó, số người từ chối bỏ phiếu cho ứng viên Pavel Grudini (đảng Công sản Liên bang Nga) đã tăng từ 20% lên 24% chỉ trong 2 tháng.

Hai ứng viên Grigory Yavlinsky (đảng Yabloko) và Vladimir Zhirinovsky (đảng Dân chủ Tự do Nga) nhận được lần lượt 33% và 36% số phiếu. Con số này giữ nguyên trong 2 tháng gần đây.

“Điều này rất đáng chú ý, bởi Zhirinovsky từng đứng đầu bảng xếp hạng ứng viên ít được yêu thích nhất”, ông Fedorov tiết lộ.

Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga ảnh 2 Tấm biển tuyên truyền của ứng viên Pavel Grudinin. Ảnh: AFP
Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga ảnh 3

Poster về cuộc bầu cử Tổng thống Nga được dựng lên tại Moscow. Ảnh: AFP

Tín hiệu mừng cho ông Putin trước thềm bầu cử Tổng thống Nga ảnh 4

Phiếu bầu được gửi đến Crimea. Ảnh: AFP

Người đứng đầu danh sách, nhận được số phiếu thấp nhất và không thay đổi trong suốt chiến dịch là đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin, với chỉ 6%.

Với tỷ lệ ủng hộ ổn định và khoảng cách với các đối thủ còn lại luôn ở mức cao, Tổng thống Putin được dự đoán có nhiều khả năng tái đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 18/3 tới.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG