Tổng thống Nga Putin: ‘Trái tim phụ nữ là điều đáng tin nhất’

Tổng thống Nga Putin chụp ảnh cùng 2 nữ VĐV trở về từ thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang sau nghi lễ trao tặng giải thưởng Nhà nước ở Điện Kremlin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Putin chụp ảnh cùng 2 nữ VĐV trở về từ thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang sau nghi lễ trao tặng giải thưởng Nhà nước ở Điện Kremlin. Ảnh: Sputnik
TPO - “Chúng tôi biết rằng trai tim của phụ nữ là điều đáng tin nhất, sự tha thứ của người phụ nữ là điều cảm động nhất, và tình mẫu tử là vô hạn.”

Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể phụ nữ Nga nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, theo Tass.

Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24, ông Putin nói: “Chỉ có các bạn, những người phụ nữ đáng yêu của chúng tôi, mới là người có khả năng tạo ra bầu không khí thân thiện tại nơi làm việc và trong gia đình, có khả năng mang theo gánh nặng chăm sóc gia đình và con cái, để trở thành một tấm gương đạo đức đáng học tập.”

Tổng thống Nga cho rằng ngày 8/3 là dịp tốt để nói về những người phụ nữ với sự tôn trọng, với lòng ngưỡng mộ vẻ đẹp và nét dịu dàng của họ.

Ông Putin đặc biệt khen ngợi những bà mẹ có nhiều con, và những người phụ nữ đã nhận nuôi trẻ mồ côi. Việc nuôi con “vừa là hạnh phúc, vừa là trách nhiệm nặng nề”, ông Putin nói.

“Chúng tôi biết rằng trai tim của phụ nữ là điều đáng tin nhất, sự tha thứ của người phụ nữ là điều cảm động nhất, và tình mẫu tử là vô hạn. Hãy để tất cả phụ nữ luôn được yêu thương và hạnh phúc.”

Ngày Quốc tế phụ nữ ra đời vào năm 1910, với sự thúc đẩy của nhà hoạt động nữ quyền người Đức Clara Zetkin.

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ được tổ chức lần đầu vào ngày 19/3/1911 tại Áo, Đan Mạch, Đức và Thuỵ Sĩ.

Tại Nga, ngày lễ này bắt đầu được kỉ niệm từ năm 1913. Hiện, đây được coi là một ngày lễ chính thức tại Nga và người dân được nghỉ.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).