Có 67 kết quả :

Lái xe dịp lễ cần chú ý gì?

Lái xe dịp lễ cần chú ý gì?

TPO - Kiểm tra kỹ phương tiện trước khi di chuyển, tuân thủ luật giao thông, hạn chế uống rượu bia hay đo đoán khoảng cách an toàn trên cao tốc giúp các tài xế lái xe an toàn hơn dịp nghỉ lễ.
Gian hàng na tại Hà Nội hút khách

Na đặc sản Chi Lăng hút khách tại Hà Nội

TPO - Tuần lễ “Na Chi Lăng” khai trương mở hàng tại Trung tâm trưng bày, giới thiệu & phân phối nông sản an toàn tại Hà Nội được đông đảo người dân thủ đô; trong đó có những người con xứ Lạng đang học tập, sinh sống ở Hà Nội đến chiêm ngưỡng và thưởng thức trái đặc sản mang hương vị núi rừng.
Trò chơi được diễn ra ở những khu đất rộng, người chơi được chia làm hai bên. Khoảng cách hai đội cách nhau khoảng 5 - 7m. Tài khéo léo của người ném pao là không để cho pao rơi xuống đất. Họ ném đến khi nào thấy nhắm mắt lại cũng có thể bắt được quả pao

Ngày xuân ném pao ở Hang Kia

TP - Trò chơi ném pao thường được tổ chức trong các ngày Tết, các lễ hội truyền thống của người Mông như Lễ hội Gầu Tào, Lễ hội Nào Sồng, ngày mừng nhà mới hay Lễ cúng bản… 
Đồng bào Chăm hành hương đến Lễ hội Tháp Bà Po Nagar

Nha Trang khai hội Tháp Bà Po Nagar

TPO - Sáng 27/4 (21/3 năm Bính Thân), Lễ hội Tháp Bà Po Nagar ở thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), còn gọi là Lễ hội Thiên Y A Na Thánh Mẫu, di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, đã chính thức được khai mạc.
Nghệ nhân Y Coh Hra say sưa chơi đàn Goong.

Độc đáo đàn Goong của dân tộc Gia Rai

TPO - "Nghe tiếng đàn Goong nhịp tim xôn xao, nghe tiếng đàn Goong nhịp chân nghiêng chao… tiếng đàn đinh Goong reo rắt, nói lời yêu nhau...”, là câu hát  hàng ngày theo bà con lên nương rẫy. Đàn Goong - một nhạc cụ dân tộc của người Gia Rai được sử dụng nhiều trong lễ hội, những đêm tâm tình của các đôi trai gái.
Chợ hoa Quảng An thường họp từ đêm hôm trước đến sáng sớm ngày hôm sau. Thông thường từ 2h-4h sáng là khách đi buôn đến mua hoa.

Chợ hoa Tết Quảng An nhộn nhịp xuyên đêm

TPO - Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) là chợ đầu mối chuyên cung cấp các loại hoa cho thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Những ngày giáp Tết, chợ hoa Quảng An nhộn nhịp hơn hẳn, tấp nập người mua kẻ bán.
Hoa giấy trên đảo Sinh Tồn. Ảnh: Trường Phong

Hoa và chim ở Trường Sa

TP - Cuộc gọi về từ Trường Sa có tiếng sóng xô bờ mùa biển động. Bên kia đầu dây, người lính trẻ nói như khoe: “Hoa nở đẹp lắm. Hoa lan, hoa sứ, hoa giấy, hoa mười giờ… đủ cả. Trường Sa bây giờ lúc nào cũng là mùa hoa nở”.