Như Tổng thống Putin nói, phương Tây đã 'đánh giá sai về Nga'

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Nhà chính trị học, chuyên gia quân sự thuộc Trung tâm Nghiên cứu châu Âu thuộc Viện Quan hệ quốc tế và kinh tế thế giới trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, ông Vladimir Olenchenko đã bày tỏ quan điểm xung quanh Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga Putin và phản ứng của phương Tây đối với vấn đề này.

Trong Thông điệp liên bang ngày 1/3/2018, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, những thành tựu công nghệ tiên tiến tạo cho Nga khả năng bảo vệ được các lợi ích của mình trên trường quốc tế. Trong đó, Status-6, tổ hợp Kinzhal, tên lửa động cơ hạt nhân… đã được nhắc tới.

Sau Thông điệp liên bang của Tổng thống Putin, đại diện Lầu Năm Góc, bà Dana White thông báo, Mỹ đã sẵn sàng đối với bất kỳ loại vũ khí mới nào của Nga, còn Cơ quan Nghiên cứu các Dự án Quốc phòng tiên tiến (DARPA) của Mỹ đang nỗ lực hoàn thành chế tạo vũ khí siêu thanh mới trong năm 2019.

Chuyên gia Olenchenko khi trả lời phỏng vấn hãng Sputnik cho biết, phản ứng của Mỹ là hoàn toàn như mong đợi, tuy nhiên Washington đã đưa ra những kết luận nóng vội liên quan đến những tín hiệu được Nga gửi tới phương Tây.

Theo chuyên gia này, Thông điệp liên bang của lãnh đạo Nga nhằm hướng tới thể hiện cho toàn thế giới biết một thực tế đang diễn ra rằng – Nga đang trong một trạng thái tốt nhất và ở trình độ phát triển công nghệ xuất sắc.

Moscow thậm chí còn nhằm để người Mỹ hiểu rằng, không cần gây thêm cuộc chạy đua vũ trang nữa, bởi thứ nhất, Nga sẽ chịu đựng được nó, thứ hai là cuộc chạy đua vũ trang này sẽ không có tương lai, vì Kremlin quan tâm tới hòa bình chứ không phải đối đầu.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.