Tin giáo dục hot: 18 giáo viên tố hiệu trưởng Nam Trung Yên gian dối

Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Kiên tại buổi làm việc với báo chí hôm 17/2.
Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Kiên tại buổi làm việc với báo chí hôm 17/2.
TPO - 18 giáo viên trường Nam Trung Yên tố Hiệu trưởng thông tin sai việc học sinh gãy chân, vậy đâu là sự thật; Hiệu trưởng dọa ném trẻ qua cửa sổ để ép ăn, sac và đình chỉ sinh viên mang giáo trình photo vào trường là những thông tin giáo dục nổi bật tuần qua.

18 giáo viên tố hiệu trưởng gian dối 

Nhiều giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, Ban giám hiệu khi phát phiếu khảo sát đã nói để chuẩn bị đón đoàn kiểm tra về an toàn nhà trường chứ không phải về học sinh tiểu học bị ôtô đâm.


Liên quan đến vụ việc học sinh Trần Chí Kiên bị gãy xương đùi tại trường tiểu học Nam Trung Yên, cô Trần Thị Thu Nhung, cô Nguyễn Thanh Tú và cô Vũ Thị Mừng đã cung cấp nhiều thông tin chứng minh sự không trung thực của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc cùng một số giáo viên trong Ban Giám hiệu nhà trường.

Ngay sau khi 3 giáo viên này lên tiếng, thêm một bức thư có tên “Thư bày tỏ” của 18 giáo viên khác tiếp tục được gửi tới các cơ quan báo chí.

Trong “Thư bày tỏ”, 18 giáo viên này cho biết, trong vụ việc của cháu Trần Chí Kiên có hiện tượng bị lôi kéo, kích động yêu cầu viết tâm thư để kêu oan nhằm mục đích giữ hiệu trưởng ở lại.

Cụ thể, vào 6.2, sau khi Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xem xét sự việc và yêu cầu tạm đình chỉ chức vụ của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc trong lúc cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc thì có việc cô Nguyễn Thị Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng một số cá nhân đã đi vận động giáo viên khác kí vào thư ngỏ với mục đích minh oan và giữ lại cô hiệu trưởng trước yêu cầu của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Theo ước tính có khoảng 20 giáo viên "thân tín” theo cô hiệu trưởng được vận động đến để ký vào thư ngỏ với mục đích minh oan.

Thư bày tỏ” có chữ ký của 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), trong đó cho rằng thông tin từ vị hiệu trưởng trường này tới các cơ quan chức năng và báo chí là không đúng sự thật. Trước đó, bà hiệu trưởng khẳng định với báo chí mình bị oan. 

Tin giáo dục hot: 18 giáo viên tố hiệu trưởng Nam Trung Yên gian dối ảnh 1 Vết thương của cháu Trần Chí Kiên (ảnh: gia đình cung cấp)

Vụ học sinh gãy chân trong sân trường: Đâu là sự thật?

Ngày 17/2 báo Tiền Phong nhận được “Trong “Thư bày tỏ”, các giáo viên đồng thuận khẳng định, việc phát phiếu khảo sát được Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nói nhằm  mục đích phục vụ báo cáo về an toàn trường học và thanh tra của sở, chứ họ không hề biết gì đến vụ tai nạn cả. Các giáo viên cũng phản ánh, việc bà hiệu trưởng viết bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng, bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm hiệu trưởng, hiệu phó và chủ tịch công đoàn trường. Các giáo viên đều khẳng định, họ không hề biết đến nội dung trong bản báo cáo. (Xem chi tiết tại đây)


Vì sao chậm trễ kỷ luật hiệu trưởng nhập nhèm vụ học sinh gãy chân?

Trong khi gia đình phụ huynh có con bị gãy chân bức xúc vì cô Hiệu trưởng vẫn...vô can và một số giáo viên trong trường Tiểu học Nam Trung Yên quá bức xúc tố cáo nhiều điểm không đúng sự thật của vị hiệu trưởng này thì lãnh đạo Phòng giáo dục Quận Cầu Giấy vẫn khẳng định chờ quyết định cơ quan điều tra.

Chiều 17/2, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, xác nhận vẫn chưa có quyết định điều chuyển đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc- hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên từ phía UBND quận Cầu Giấy.

“Chúng tôi vẫn đang thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP Hà Nội về xử lý vụ việc học sinh bị ngã gãy chân ở trường. Phòng sẽ chờ kết luận điều tra của Công an TP để phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND quận xem xét và đưa ra hình thức xử lý thích hợp đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên”, Bà Tịnh nói

Cũng theo bà Tịnh, khi nhận được công văn chỉ đạo thì công văn yêu cầu công an thành phố phối hợp với công an quận và UBND quận điều tra, xem xét và giải quyết vụ này một cách sớm nhất. (Xem chi tiết tại đây)

Hiệu trưởng dọa ném trẻ qua cửa sổ để ép ăn

Một cô giáo mầm non được cho là đã nâng một học sinh lên và dọa ném qua cửa sổ khi xung quanh có nhiều học sinh khác đang ăn. Hình ảnh này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Sự việc được xác định xảy ra tại Trường Mầm non Apollo, thuộc phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM. Theo các chia sẻ trên mạng xã hội thì đích thân cô hiệu trưởng hù doạ trẻ ăn ít bằng cách dốc ngược đầu và đòi vứt ra cửa sổ. (Xem chi tiết tại đây)

Đình chỉ sinh viên mang giáo trình photo vào trường

Việc định đình chỉ 1 năm học với nữ sinh mang 8 cuốn tài liệu photo giáo trình vào trường để tặng một người em cùng quê khóa sau của trường Đại học Luật TPHCM gây nhiều tranh cãi. Hầu hết các ý kiến cho rằng hành vi của nữ sinh viên là sai nhưng với cách xử lý của ĐH Luật thì có phần nặng tay...

Cụ thể, vào giữa tháng 1, sinh viên N.T.N.A. mang 11 cuốn tài liệu trong đó có 8 cuốn tài liệu photo trái phép các giáo trình khác nhau vào trường và bị bảo vệ phát hiện, lập biên bản, chuyển sang Thanh tra trường, Phòng Công tác sinh viên thành lập Hội đồng kỷ luật sinh viên này. (Xem chi tiết tại đây)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.