Tìm phương án hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động

Tìm phương án hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động
TP - Sáng 7/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã tới làm việc tại khu vực cháy của Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong (Hiệp Hòa, Bắc Giang).

> Hơn 1.000 công nhân tá hỏa sau hỏa hoạn ở Bắc Giang
> Hé lộ nguyên nhân vụ cháy thiêu rụi hàng ngàn xe

Ông Linh đề nghị Công ty Hà Phong bảo đảm việc làm cho người lao động, các ngân hàng thương mại trên địa bàn hỗ trợ công nhân vay tiền mua xe máy đi làm việc.

Trước mắt, Công ty được bố trí một khu vực tạm thời để bố trí sản xuất, người lao động được nghỉ một tuần sau đó đi làm trở lại, có thể phải làm ca đêm để bảo đảm hợp đồng sản xuất.

Theo thống kê từ phía Công ty Hà Phong, đám cháy đã thiêu rụi 2 phân xưởng may với diện tích gần 11 nghìn m2 và toàn bộ tài sản trong khu nhà hành chính.

Tính toán ban đầu, vụ hỏa hoạn đã gây cháy hơn 1,5 nghìn chiếc xe máy, hơn 2,5 nghìn máy móc, 100 chiếc máy vi tính, máy in, hơn 1,2 triệu sản phẩm đã hoàn thiện, hơn 800 nghìn mét vải… Ước con số thiệt hại khoảng hàng trăm tỷ đồng.

Tuy nhiên, do được sơ tán kịp thời nên đến nay chưa có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu cũng được xác định là do quá trình lắp hệ thống làm mát tại khu vực hoàn thiện, các thợ hàn đã làm bắn tia lửa gây chập, cháy.

Ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ khu vực xưởng 1 và 2 của Công ty và hàng nghìn xe máy, xe đạp của công nhân ở đây.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hình hài cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh
Hình hài cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh
TPO - Với chiều dài hơn 102 km, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2021 – 2025 đoạn qua Hà Tĩnh được chia làm ba dự án thành phần và đi qua 6 huyện, thị xã. Sau thời gian khởi công, đến nay dự án đã dần lộ hình hài.