Có 122 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Vỏ chuối cực tốt cho sức khoẻ

Tất cả chúng ta đã nghe nói về những lợi ích của việc ăn chuối. Đây là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, nhưng ít ai biết rằng vỏ của chúng cũng rất nhiều ích lợi cho sức khỏe của bạn.
Ảnh minh hoạ: Internet

Muốn tim khoẻ hãy ăn chuối

Bạn có biết chuối là loại trái cây tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới? Không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà chúng cũng ẩn chứa những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
Ảnh minh hoạ: Internet

Màng mề gà trị bệnh đường tiêu hóa

Màng mề gà là vị thuốc quý trong y học cổ truyền với tên thuốc là kê nội kim. Mề gà bổ đôi, bóc lấy lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề (cần nhẹ tay để khỏi làm rách màng), rửa sạch, phơi khô.
Ảnh minh hoạ: Internet

Không ai nghĩ măng cụt lại tốt cho sức khoẻ đến vậy

Đang vào mùa măng cụt, bạn nên tranh thủ ăn mỗi ngày. Măng cụt có tới hơn 80 loại vitamin khác nhau. Loại quả này được coi là “siêu trái cây” nhờ các thành phần có chứa trong nó. Trong quả măng cụt có nguồn gốc từ Việt Nam, người ta tìm ra các chất có hoạt tinh ức chế enzyme mạnh góp phần hỗ trợ điều trị tiểu đường, cao huyết áp...
Ảnh minh hoạ: Internet

Sữa chua, ăn nhiều là tốt?

 Nhiều người cho rằng sữa chua là loại thuốc vô giá, vừa có thể chữa được bệnh lại giúp chị em trẻ hơn, đẹp hơn… nên ăn sữa chua một cách vô tội vạ. Bạn nên nhớ, mọi thứ đều cần có giới hạn.
Ảnh minh hoạ: Internet

9 bài thuốc hiệu nghiệm từ quả mơ

Mơ là một loại quả chứa rất nhiều vitamin: A, C, axit citric, đường, chất nhầy, muối khoáng. Không chỉ là một thức ngon, bổ dưỡng, từ lâu dân gian đã khám phá ra nhiều bài thuốc đặc trị từ quả mơ, đặc biệt công dụng trong chữa trị bệnh đau dạ dày.