Tiểu hành tinh sắp bay ngang qua Trái Đất

Quỹ đạo của tiểu hành tinh 2013 TX68 (màu xanh). Ảnh: NASA
Quỹ đạo của tiểu hành tinh 2013 TX68 (màu xanh). Ảnh: NASA
Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), tiểu hành tinh 2013 TX68 sắp bay qua Trái Đất nhưng không gây nguy hiểm cho sự sống địa cầu.

NASA hôm 8/3 bác bỏ thông tin tiểu hành tinh 2013 TX68 có đường kính 30 m, gần bằng sân bóng rổ sẽ xóa bỏ toàn bộ sự sống trên Trái Đất. Cơ quan này khẳng định nó hoàn toàn vô hại, sau khi đã tính toán lại quỹ đạo bay.

"Chúng tôi biết rõ 2013 TX68, nó sẽ bay qua Trái Đất an toàn vào tháng 3 này. Những dữ liệu bổ sung này cho phép chúng tôi tính toán quỹ đạo bay của nó chính xác hơn", Paul Chodas, giám đốc Trung tâm theo dõi các vật thể gần Trái Đất thuộc NASA cho biết.

Theo ông, tiểu hành tinh này sẽ bay qua Trái Đất ở một khoảng cách gần hơn so với dự kiến, nhưng không nhỏ hơn 24.000 km. Ở khoảng cách này, nó không thể gây nguy hiểm cho Trái Đất.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.