Có 1057 kết quả :

10 vùng đất kì lạ nhất thế giới

10 vùng đất kì lạ nhất thế giới

TP - Không cần tìm kiếm ngoài vũ trụ xa xôi, ở ngay trên Trái đất cũng có những vùng đất chứa đựng những điều lạ kì và phi thường mà ai cũng muốn thấy tận mắt một lần trong đời. Đây chỉ là một vài trong số đó.
Cần một loài người khác?

Cần một loài người khác?

TP - Vừa đọc trên báo: “Ngày 9/12, nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature cho biết lần đầu tiên trong lịch sử, các vật liệu do con người tạo ra đã có tổng khối lượng lớn hơn các sinh vật sống trên Trái Đất”. Người đưa tin thể hiện độ thảng thốt nhất định. Còn tôi thì cũng hơi ớ ra, tưởng các thứ nhân tạo phải vượt quá tự nhiên từ lâu rồi chứ!??
Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi 'tử thần' Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi 'tử thần' Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi Halley lao thẳng vào Mặt Trăng trong lần 'ghé thăm' vào năm 2061? Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube về khoa học nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi sao chổi Halley va chạm trực tiếp với Mặt Trăng.
Đột nhập tử cung nữ thần

Tử cung nào cho lòng tham không đáy của con người?

TP - Phim mở đầu bằng câu nói của Mahatma Gandhi “Thế giới (Trái đất) có đủ cho nhu cầu của mọi người nhưng không đủ cho lòng tham của họ”. Đó là sự thực mà ai cũng có thể nhìn thấy mà dường như không thể thay đổi. Nhưng nếu tìm ra cách để nói về điều đó cũng là một cố gắng thay đổi. Và Tumbbad (2018) đã thành công trong việc tìm ra một cách kể mới và hấp dẫn về lòng tham như một bản năng khó bỏ của con người.
Video thể hiện sự rộng lớn của vũ trụ

Video thể hiện sự rộng lớn của vũ trụ

TPO - Kích thước của Mặt trời so với Trái đất thì lớn hơn bao nhiêu lần? Trái đất khi so sánh với độ lớn của vũ trụ thì sẽ như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời trong video sau đây.