Tiết kiệm nước sạch: giải pháp “từ phần gốc”

Nước sạch không phải là nguồn tài nguyên vô hạn, do đó cần phải bảo tồn
Nước sạch không phải là nguồn tài nguyên vô hạn, do đó cần phải bảo tồn
Mở vòi nước trong lúc đang đánh răng, để ống nước trong nhà rò rỉ, quên tắt vòi nước... là những hành động gây lãng phí nước đáng kể nhưng nhiều người dễ mắc phải. 

Bởi thế, giới chuyên gia cho rằng việc thay đổi thói quen sử dụng nước lãng phí trong sinh hoạt hằng ngày là điều không đơn giản chút nào. Song song với việc tuyên truyền, giáo dục về ý thức tiết kiệm nước sạch ở người sử dụng, trách nhiệm của các nhà sản xuất trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ vào trong các sản phẩm góp phần tiết kiệm nước được xem là giải pháp phần gốc, đóng một vai trò rất quan trọng. 

Định nghĩa của một sản phẩm tốt

Một sản phẩm có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, hài hoà, hoặc độc đáo tới mức bắt mắt ngay trong cái nhìn đầu tiên: điều này đúng nhưng chưa đủ, nhất là trong bối cảnh xu hướng phát triển bền vững đang ngày càng được đề cao như hiện nay. Vì vậy, định nghĩa của một “sản phẩm tốt” có thể được bổ sung thành “Sự hoà hợp giữa kiểu dáng đẹp, hiệu năng sử dụng tốt và mang lại lợi ích cho môi trường”.

Bởi thế, dù bạn có thói quen sử dụng nước tiết kiệm, nhưng nếu bạn đang dùng một sản phẩm chưa đủ tốt, thì đôi khi cũng sẽ giật mình với hóa đơn tiền nước cuối tháng. Lí do đôi khi nằm ở những thiết bị bạn đang sử dụng gây thất thoát nước mà bạn không hề hay biết, như ống nước, vòi nước dùng lâu bị rò rỉ, hay sử dụng bồn vệ sinh loại không tiết kiệm nước. 

Tiết kiệm nước sạch: giải pháp “từ phần gốc” ảnh 1 Nâng cấp các sản phẩm thiết bị trong phòng tắm nhà bạn bằng những sản phẩm có công nghệ tiết kiệm nước

Khi công nghệ tạo ra giải pháp tiết kiệm nước

Để giải quyết vấn đề lãng phí nước, Kohler - thương hiệu dẫn đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế thiết bị bếp, vệ sinh và phòng tắm đã không ngừng đầu tư nghiên cứu và phát triển ra các sản phẩm giúp tiết kiệm nước đáng kể nhưng không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng.

Tiêu biểu như công nghệ xả sử dụng trọng lực Class Five™ giúp tiết kiệm đến 30% lượng nước tiêu thụ so với tiêu chuẩn công nghiệp mà vẫn đảm bảo chất lượng vệ sinh vượt trội. Công nghệ này tận dụng tối đa lực xả và lực hút tự nhiên của nước để loại bỏ chất thải, nên tiêu thụ một lượng ít hơn đáng kể so với các loại toilet thông thường.

Hơn nữa, thiết kế sáng tạo với van xả dạng ống cho dòng chảy xả xoáy 360o, không chỉ đem lại dòng chảy ổn định mà còn gia tăng tốc độ đảm bảo khả năng xả mạnh mẽ dù sử dụng lượng nước ít hơn. Thiết kế này có thể giúp cho một hộ gia đình tiết kiệm hàng nghìn lít nước mỗi năm, qua đó mang tới lợi ích kinh tế đáng kể cho cả cộng đồng.

Tiết kiệm nước sạch: giải pháp “từ phần gốc” ảnh 2

Vòi sen tắm có ứng dụng công nghệ trộn khí của Kohler có thể giúp tiết kiệm nước

Một công nghệ độc đáo khác được Kohler ứng dụng để giúp tiết kiệm nước nhưng đảm bảo trải nghiệm tự nhiên và chân thật cho người sử dụng - là công nghệ trộn khí vào nước Katalyst Air được ứng dụng trong sản phẩm sen tắm. Công nghệ Katalyst Air cho phép hai lít khí hoà trộn vào dòng nước trong mỗi phút, khiến từng hạt nước tròn đầy tuôn xuống tạo cảm giác thư giãn ấn tượng cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó, vòi nước là một trong những vật dụng tiêu thụ nước được sử dụng nhiều nhất trong nhà, từ sân vườn, đến khu bếp ăn và tới cả phòng tắm. Một vòi nước nếu sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện hiện tượng rỉ nước khiến lượng nước lãng phí có thể lên tới gần 10 nghìn lít nước mỗi năm. Bộ lọc tiết kiệm nước (Aerator) được ứng dụng trong các sản phẩm vòi nước  của các thương hiệu uy tín cũng giúp giảm tiết kiệm một lượng nước đáng kể nhờ công nghệ hòa trộn giữa lượng nước và khí. Ngoài ra, hãy tập thói quen kiểm tra, bảo trì vòi nước định kỳ để kịp thời sửa chữa hoặc thay mới khi sản phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng.  

Trên chặng đường hiện thực hoá mục tiêu tiết kiệm nước bền vững, vai trò của nhà sản xuất tạo ra những phản phẩm tiết kiệm nước được xem là giải pháp phần gốc để mục tiêu này trở nên dễ thực hiện hơn với tất cả mọi người. 

MỚI - NÓNG
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
TPO - Nhận định bóng đá Canada vs Morocco, bảng F World Cup 2022 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chiến dịch World Cup 2022 của Morocco đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Và để chắc chắn sẽ có vé đi tiếp, đại diện châu Phi sẽ lấy thêm 3 điểm từ đội yếu nhất bảng Canada.