Có 1360 kết quả :

Ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam

Ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam

TPO - T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát triển ứng dụng 'Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam' trên phạm vi toàn quốc. Nhằm bám sát, nắm bắt tình hình, theo dõi, hướng dẫn, định hướng Hội Sinh viên Việt Nam cấp tỉnh, cấp trường, Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Liên thông thông tin, dữ liệu Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp và đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong quá trình tổ chức Đại hội, Hội nghị Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam các cấp.
Chủ tịch Hà Nội: 'Hằng ngày, tôi nhận được rất nhiều phản ánh của người dân'

Chủ tịch Hà Nội: 'Hằng ngày, tôi nhận được rất nhiều phản ánh của người dân'

TPO - Phát biểu tại lễ khai trương hệ thống thông tin, ứng dụng dùng chung thành phố Hà Nội , Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh yếu tố kết nối, xử lý kiến nghị của người dân. “ Hằng ngày, tôi nhận được rất nhiều phản ánh của người dân. Tôi đã phải chuyển tin nhắn cho lãnh đạo địa phương hoặc gửi qua thư ký để xử lý. Giờ nên lập nhóm Zalo để công tác chỉ đạo, điều hành, thông tin cho kịp thời", ông Thanh nói .
Bạn trẻ trải nghiệm ChatGPT

ChatGPT tạo 'cú hích' cho những ứng dụng mới ra đời

TP - Với sự bùng nổ và “phủ sóng” chóng mặt của “siêu trí tuệ” ChatGPT (cán mốc hơn 100 triệu người dùng chỉ trong thời gian ngắn), các chuyên gia về công nghệ dự đoán, ChatGPT sẽ tạo ra một “cú hích” cho trào lưu việc làm và nhiều ứng dụng mới ra đời.
Sắp có app đăng kiểm xe trực tuyến

Sắp có app đăng kiểm xe trực tuyến

TPO - Ông Nguyễn Tô An - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải cho biết, cơ quan này triển khai số hoá, xây dựng ứng dụng (app) đăng ký kiểm định xe trực tuyến.
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV

Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông

TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Ứng dụng hỗ trợ tự học trực tuyến ‘3 trong 1’

Ứng dụng hỗ trợ tự học trực tuyến ‘3 trong 1’

TPO - Để giúp trẻ em trên khắp đất nước tự học hiệu quả tại nhà và có cơ hội tiếp cận những phương pháp giáo dục mới, hai thành viên của Học viện Nghiên cứu và Đào tạo Soroban đã sáng chế ra công cụ tích hợp ba môn học Tiếng Anh, Tiếng Việt cơ bản và Toán tư duy trong ứng dụng phần mềm Rainbows.
Truyền cảm hứng về sứ mệnh chuyển đổi số của thanh niên tại Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái

Truyền cảm hứng về sứ mệnh chuyển đổi số của thanh niên tại Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái

TPO - “Sẽ không quá nếu nói chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân. Và Lý Tự Trọng – người Đoàn viên cộng sản Hồ Chí Minh đầu tiên cũng đã từng nói: "Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Tôi tin chuyển đổi số là sứ mệnh của đoàn thanh niên, của mỗi chúng ta ngồi đây”.
Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

TPO - Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do đối tượng người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%/năm. Để đòi nợ, các đối tượng dùng nhiều chiêu "độc" để khủng bố, gây áp lực...
Nhóm bạn trẻ đến từ Đà Nẵng đã sáng chế ứng dụng Meta STEM - dạy học STEM qua các thí nghiệm mô phỏng trực tuyến.

Học STEM qua thí nghiệm mô phỏng trực tuyến

TPO - Để giúp học sinh có hình ảnh trực quan về các quy tắc, định lý hoặc hiện tượng khó, không quan sát hay tưởng tượng được trong những môn khoa học nhiên, nhóm bạn trẻ tài năng đến từ Đà Nẵng đã sáng chế ứng dụng Meta STEM - dạy học STEM qua các thí nghiệm mô phỏng trực tuyến.