Tiếp thị ở Bắc Giang xuống Hà Nội uống rượu với tài xế mắc Covid-19

Tiếp thị ở Bắc Giang xuống Hà Nội uống rượu với tài xế mắc Covid-19
TPO - Sở Y tế Bắc Giang vừa thông báo về một trường hợp tiếp xúc gần với ông D.Đ.P-bệnh nhân thứ 19 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam. Đáng nói hơn, người này sau đó tiếp xúc rất nhiều người tại các điểm công cộng.

Ông Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết: Khoảng 13h30 phút ngày 5/3, ông L.V.H (SN 1989, làm nghề tiếp thị bán hàng, trú ở thôn Trại Nhì, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế) có uống rượu với ông D.Đ.P khoảng 30 phút ở Hà Nội.

Ông D.Đ.P là tài xế riêng của gia đình cô N.H.N - bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 ở Việt Nam. Vào chiều nay, Bộ Y tế xác nhận ông D.Đ.P dương tính với SARS - CoV-2, và trở thành ca thứ 19 ở Việt Nam mắc Covid-19.

Đến 17h ngày 5/3,  ông H. đi một mình bằng xe riêng từ Hà Nội về thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế. Tại đây, ông H. vào cửa hàng anh L. khoảng 30 phút để mua quần áo, và vào cửa hàng anh V.V.L mua sạc điện thoại khoảng 5 phút.

Sau đó, ông H. về nhà ở Trại Nhì, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế. Tại đây, ông H. có tiếp xúc trực tiếp với 5 người trong gia đình, gồm bố mẹ, vợ con và cháu.

Trong ngày 6/3, ông H. có gặp gỡ nhiều người bao gồm khách hàng, bạn, cũng như đi giao hàng ở 3 cửa hàng ở Chùa Hang và huyện Phú Bình, Thái Nguyên và đến 3 nhà hàng xóm.

Cũng theo ông Sinh, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19, ông H. đến trạm y tế xã Hồng Kỳ khai báo. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang lập danh sách người tiếp xúc với ông H. để cách ly.

Theo đó, ông H. và 5 người thân trong gia đình tiến hành cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, 3 người bạn có tiếp xúc gần (ở huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Hưng Yên) cách ly tại Trung tâm y tế huyện Yên Thế, còn những người khác có hình thức cách ly phù hợp và theo dõi thường xuyên.

Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang (Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang) cho biết, kết quả xét nghiệm nhanh của tỉnh Bắc Giang cho thấy, ông H. và các thành viên trong gia đình âm tính với SARS - CoV-2.

Tuy nhiên, tỉnh này vẫn gửi mẫu xét nghiệm của ông H. và các thành viên trong gia đình đến Bệnh viện các Bệnh Nhiệt đới Trung ương để kiểm tra. Đồng thời, ông này và các thành viên trong gia đình vẫn được cách ly đặc biệt và tiến hành xét nghiệp thêm vài lần nữa đến khi kết quả an toàn.

Ông Dương cho biết thêm, các cơ quan chức năng của tỉnh đã rà soát lại những người tiếp xúc với ông H. và những người tiếp xúc thứ cấp để cách ly và theo dõi. Cùng với đó,  khu vực nhà và xe cá nhân ông H., cùng các địa điểm ông này đến được tiến hành tiêu độc khử trùng.

Tỉnh này cũng đã thông báo công khai cho người dân địa phương để người dân khai báo y tế, theo dõi tình hình và người dân cũng rất hợp tác. Tỉnh Bắc Giang còn rà soát những người từ các nước châu Âu về Bắc Giang từ ngày 24/2 đến nay để kịp thởi xử lý. "Mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát và tỉnh Bắc Giang vẫn chủ động phòng chống dịch bệnh" ông Dương nói thêm.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).
Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.