Tiếp thị ở Bắc Giang xuống Hà Nội uống rượu với tài xế mắc Covid-19

Tiếp thị ở Bắc Giang xuống Hà Nội uống rượu với tài xế mắc Covid-19
TPO - Sở Y tế Bắc Giang vừa thông báo về một trường hợp tiếp xúc gần với ông D.Đ.P-bệnh nhân thứ 19 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam. Đáng nói hơn, người này sau đó tiếp xúc rất nhiều người tại các điểm công cộng.

Ông Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết: Khoảng 13h30 phút ngày 5/3, ông L.V.H (SN 1989, làm nghề tiếp thị bán hàng, trú ở thôn Trại Nhì, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế) có uống rượu với ông D.Đ.P khoảng 30 phút ở Hà Nội.

Ông D.Đ.P là tài xế riêng của gia đình cô N.H.N - bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 ở Việt Nam. Vào chiều nay, Bộ Y tế xác nhận ông D.Đ.P dương tính với SARS - CoV-2, và trở thành ca thứ 19 ở Việt Nam mắc Covid-19.

Đến 17h ngày 5/3,  ông H. đi một mình bằng xe riêng từ Hà Nội về thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế. Tại đây, ông H. vào cửa hàng anh L. khoảng 30 phút để mua quần áo, và vào cửa hàng anh V.V.L mua sạc điện thoại khoảng 5 phút.

Sau đó, ông H. về nhà ở Trại Nhì, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế. Tại đây, ông H. có tiếp xúc trực tiếp với 5 người trong gia đình, gồm bố mẹ, vợ con và cháu.

Trong ngày 6/3, ông H. có gặp gỡ nhiều người bao gồm khách hàng, bạn, cũng như đi giao hàng ở 3 cửa hàng ở Chùa Hang và huyện Phú Bình, Thái Nguyên và đến 3 nhà hàng xóm.

Cũng theo ông Sinh, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19, ông H. đến trạm y tế xã Hồng Kỳ khai báo. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang lập danh sách người tiếp xúc với ông H. để cách ly.

Theo đó, ông H. và 5 người thân trong gia đình tiến hành cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, 3 người bạn có tiếp xúc gần (ở huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Hưng Yên) cách ly tại Trung tâm y tế huyện Yên Thế, còn những người khác có hình thức cách ly phù hợp và theo dõi thường xuyên.

Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang (Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang) cho biết, kết quả xét nghiệm nhanh của tỉnh Bắc Giang cho thấy, ông H. và các thành viên trong gia đình âm tính với SARS - CoV-2.

Tuy nhiên, tỉnh này vẫn gửi mẫu xét nghiệm của ông H. và các thành viên trong gia đình đến Bệnh viện các Bệnh Nhiệt đới Trung ương để kiểm tra. Đồng thời, ông này và các thành viên trong gia đình vẫn được cách ly đặc biệt và tiến hành xét nghiệp thêm vài lần nữa đến khi kết quả an toàn.

Ông Dương cho biết thêm, các cơ quan chức năng của tỉnh đã rà soát lại những người tiếp xúc với ông H. và những người tiếp xúc thứ cấp để cách ly và theo dõi. Cùng với đó,  khu vực nhà và xe cá nhân ông H., cùng các địa điểm ông này đến được tiến hành tiêu độc khử trùng.

Tỉnh này cũng đã thông báo công khai cho người dân địa phương để người dân khai báo y tế, theo dõi tình hình và người dân cũng rất hợp tác. Tỉnh Bắc Giang còn rà soát những người từ các nước châu Âu về Bắc Giang từ ngày 24/2 đến nay để kịp thởi xử lý. "Mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát và tỉnh Bắc Giang vẫn chủ động phòng chống dịch bệnh" ông Dương nói thêm.

MỚI - NÓNG