'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), báo Tiền Phong phối hợp với Nhóm Thiện tâm Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kỳ Sơn đã tổ chức chương trình “Tiếp sức tới trường” cho học sinh trường Tiểu học Mỹ Lý 1, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).
'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới ảnh 1 Nhóm Thiện tâm Cương Gián trao tặng tivi 43 inch cho trường Tiểu học Mỹ Lý 1. Đây là một trong những nhu cầu cần thiết để học sinh vùng biên giới được tiếp cận với thông tin, xã hội, giải trí...
'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới ảnh 2 Trao tặng chăn, màn, chiếu cho học sinh bán trú. Sự thiếu thốn về vật chất đối với học sinh nơi đây là không tránh khỏi. Món quà của Đoàn thiện nguyện là động lực cho các em tới trường.
'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới ảnh 3 Những chiếc áo ấm được thành viên đoàn khoác lên các em tình thương và sự sẻ chia.
'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới ảnh 4 Bút, sách, vở giúp các em đầy đủ hơn trong quá trình học tập.
'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới ảnh 5 Chương trình "Tiếp sức tới trường" trao tặng nhiều món quà ý nghĩa như Tivi, chăn, màn, áo ấm, sách vở, bút, học bổng... tổng trị giá 40 triệu đồng.
'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới ảnh 6 Món quà là sự đồng hành của báo Tiền Phong và nhóm Thiện Tâm Cương Gián kịp thời đến với các em học sinh. Ấm áp, sẻ chia cùng các em trong ngày đói mùa giáp hạt.
'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới ảnh 7 10 suất học bổng của báo Tiền Phong và nhóm Thiện tâm Cương Gián trao cho 10 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vươn lên học giỏi. Toàn trường có 329 học sinh, chủ yếu là dân tộc Thái, Khơ Mú, Mông... Đời sống còn nhiều khó khăn.
'Tiếp sức tới trường' cho học sinh vùng biên giới ảnh 8 Chụp ảnh lưu niệm, thắm tình đoàn kết của những người làm thiện nguyện và giáo viên, học sinh vùng biên giới.
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.