Tiền Phong Golf Championship 2021: Chú trọng công tác phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Tiền Phong Golf Championship 2021: Chú trọng công tác phòng chống dịch
TPO - Tiền Phong Golf Championship 2021 quy tụ gần 200 golfer thi đấu trên hai sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 20/11 tới.

Chiều 26/10, đại diện Ban Biên tập báo Tiền Phong và Ban quản lý sân golf BRG Kings Island Golf Resort đã có buổi làm việc rà soát công tác chuẩn bị cho giải 'Tiền Phong Golf Championship - Swing for young talents' lần thứ 5 năm 2021. Tham dự buổi làm việc có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Evans Mahoney - Giám đốc sân golf BRG Kings Island Golf Resort, cùng lãnh đạo các phòng, ban của hai bên.

Tại buổi làm việc, nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong đã thông tin chi tiết kế hoạch tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2021 với ban quản lý sân BRG Kings Island Golf Resort. Theo đó, giải đấu diễn ra vào ngày 20/11 với sự góp mặt của hơn 200 golfer trong nước và quốc tế, tham gia tranh tài trên hai sân Kings Course và Mountainview. Trước đó, BTC sẽ tổ chức buổi họp báo công bố giải vào ngày 1/11.

Tiền Phong Golf Championship 2021: Chú trọng công tác phòng chống dịch ảnh 1

Ông Phùng Công Sưởng cho biết: “Năm nay, Tiền Phong Golf Championship 2021 đã bước sang mùa giải thứ 5. Qua 4 mùa, giải đấu ngày càng hoàn thiện về công tác tổ chức, phát triển quy mô cả về số lượng lẫn chất lượng, tạo được uy tín và khẳng định chỗ đứng trong cộng đồng golf Việt Nam. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới BTC sân BRG Kings Island Golf Resort, tập đoàn BRG đã nhiệt tình hỗ trợ giải trong 4 năm qua. Tôi hy vọng rằng, hai bên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp, tiếp tục tổ chức thành công mùa giải năm nay, để vận động được nguồn Quỹ ổn định, duy trì hoạt động cho ‘Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam’, qua đó có thể giúp đỡ những tài năng trẻ Việt Nam phát huy được tối đa năng lực của bản thân, đồng thời lan toả những giá trị nhân văn, đầy ý nghĩa tới cộng đồng và xã hội”.

Theo nhà báo Phùng Công Sưởng, mùa giải năm nay diễn ra trong điều kiện khó khăn vì dịch bệnh, công tác chuẩn bị vì thế càng phải kĩ càng và chu đáo hơn, tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các golfer và những người tham dự giải.

Chú trọng công tác phòng chống dịch

Công tác phòng chống dịch COVID-19 là một trong những nội dung quan trọng nhất trong buổi làm việc giữa Ban Biên tập báo Tiền Phong và Ban quản lý sân golf BRG Kings Island Golf Resort. Tại cuộc họp, hai bên đã thảo luận các phương án để thực hiện việc phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Theo đó, tất cả những người tham dự Tiền Phong Golf Championship 2021 cần đáp ứng các tiêu chí: tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine, hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước ngày thi đấu; thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K.

Đối với các golfer dưới 18 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, khi tham gia tranh tài cần có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước ngày thi đấu. Ngoài ra, các golfer nhí này cần có sự giám hộ và cam kết của bố mẹ hoặc người thân thì mới đủ điều kiện tham gia giải đấu.

Tiền Phong Golf Championship 2021: Chú trọng công tác phòng chống dịch ảnh 2

“Ngay trước thời điểm Tiền Phong Golf Championship 2021 khởi tranh, thể thao Việt Nam cũng có một sự kiện quan trọng là đội tuyển quốc gia thi đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân nhà lần lượt vào ngày 11 và 16/11 tới. Sân Mỹ Đình đã được phép mở cửa đón khán giả với số lượng khoảng 30% sức chứa, tương đương 12.000 chỗ ngồi. Tiếp nối sự kiện này, giải Tiền Phong Golf Championship 2021 sẽ diễn ra vào ngày 20/11, hưởng ứng theo ‘Lời kêu gọi’ của Chính phủ là ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’. Tôi hy vọng rằng, giải đấu sẽ tạo tiếng vang, mở màn cho các hoạt động ngoài trời, cổ vũ và động viên những người chơi golf thích ứng với ‘trạng thái bình thường mới’”, nhà báo Phùng Công Sưởng chia sẻ.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cơ bản thống nhất công tác chuẩn bị, tổ chức cũng như công tác hậu cần của giải. Ông Evans Mahoney, giám đốc sân BRG Kings Island Golf Resort cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Tiền Phong Golf Championship 2021 là giải đấu chính thức đầu tiên tại BRG Kings Island Golf Resort trong năm nay.

“Tôi rất hào hứng chào đón các golfer đến tham gia tranh tài. Với nhiều năm liên tục được quốc tế ghi nhận là ‘Sân golf tốt nhất Việt Nam’, tôi chắc chắn họ sẽ có những trải nghiệm khó quên trong ngày thi đấu. Tập đoàn BRG luôn hướng tới các hoạt động cộng đồng và sẽ tiếp tục đồng hành thường niên cùng giải đấu đầy ý nghĩa này”, ông Evans Mahoney bày tỏ.

Tiền Phong Golf Championship 2021: Chú trọng công tác phòng chống dịch ảnh 3
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.