Golfer Nguyễn Bảo Long:

“Tôi rất nhớ golf”

0:00 / 0:00
0:00
Bảo Long là nhà vô địch trẻ tuổi nhất của Tiền Phong Golf Championship
Bảo Long là nhà vô địch trẻ tuổi nhất của Tiền Phong Golf Championship
TP - Nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 Nguyễn Bảo Long chia sẻ, anh luôn mong chờ thời điểm quay trở lại sân tập và thi đấu sau khi phải “chia tay” với golf một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Nguyễn Bảo Long đăng quang Tiền Phong Golf Championship mùa giải thứ hai năm 2018, trở thành nhà vô địch nhí đầu tiên được vinh dự khắc tên trên Cup luân lưu của giải. Ở mùa giải đầu tiên được tổ chức năm 2017, golfer kỳ cựu Lê Hùng Nam, hiện là Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, là người bước lên bục cao nhất. Thời điểm đăng quang, Bảo Long mới 15 tuổi, đã vượt qua nhiều tên tuổi của làng golf Việt để lên ngôi vô địch một cách thuyết phục với thành tích 75 gậy.

Golfer sinh năm 2005 bước vào mùa giải năm 2019 với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch. Anh tiếp tục thi đấu xuất sắc và tạo nên màn rượt đuổi, tranh tài kịch tính và hấp hẫn với golfer Nguyễn Vũ Quốc Anh. Cả hai golf trẻ tuổi đều cán đích với kết quả 75 gậy, nhưng Bảo Long chỉ đoạt ngôi Á quân do kém về chỉ số phụ. Mùa giải năm ngoái, vì một số lý do cộng thêm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Bảo Long không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải. Kết quả không như ý khiến golfer sinh năm 2005 khá thất vọng, theo như anh mô tả là “buồn mất mấy ngày”.

Cũng từ sau giải đấu này, dịch bệnh bùng phát trở lại, Bảo Long phải tạm “chia tay” với golf cả năm qua. Đối với người chơi golf gần như hằng ngày, việc phải ngừng tập luyện và thi đấu cả năm trời được Bảo Long ví là như “cực hình”. Ngay khi lệnh giãn cách xã hội dần nới lỏng, các hoạt động thể thao được phép hoạt động, các sân golf vừa mở cửa trở lại, Bảo Long lập tức bắt đầu tập luyện và ra sân “luyện gậy”. Do thời gian gấp gáp, golfer sinh năm 2005 không đặt mục tiêu cụ thể ở giải đấu năm nay, vốn sẽ tổ chức vào đầu tháng 11 mà chỉ hy vọng “thi đấu đúng sức mình đã là thành công”.

“Nam tiến” sau Tiền Phong Golf Championship 2021

Dù mới chỉ tập luyện trở lại một thời gian ngắn, Bảo Long hy vọng có được thành tích tốt nhất tại giải, để làm “hành trang” cho chuyến “Nam tiến” của mình. Sau giải đấu này, golfer sinh năm 2005 chính thức chuyển vào TP HCM học tập và sinh sống.

“Tôi muốn tự lập để trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống, cũng là để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình. Tháng 8 vừa qua, tôi đã hoàn tất thủ tục chuyển vào Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS), nhưng do dịch bệnh nên vẫn học theo hình thức trực tuyến và dự kiến sẽ vào TPHCM cuối tháng 11 tới. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi cũng đã có kế hoạch thi vào Đại học RMIT tại đây”, Bảo Long nói về quyết định của mình.

Golf là đam mê, đã trở thành một phần cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ có thể mình sẽ chơi môn thể thao này cho đến lúc không thể chơi được nữa.

Nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship Nguyễn Bảo Long

Bắt đầu một cuộc sống mới mà không có sự đồng hành của bố mẹ, Bảo Long cho biết anh không cảm thấy lo lắng bởi khá quen với cuộc sống xa nhà. Kể từ khi bắt đầu chơi golf năm 2015, anh luôn có những chuyến thi đấu ở các giải quốc tế lẫn trong nước. TPHCM cũng không xa lạ với golfer sinh năm 2005 bởi trước khi dịch bệnh xuất hiện, anh thường xuyên di chuyển giữa hai đầu đất nước do thầy dạy golf của Bảo Long, golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất, hiện ở TPHCM.

“Tôi theo học thầy Nhất từ năm 2018. Kể từ thời điểm đó, tôi đều sắp xếp thời gian vào TPHCM để được thầy trực tiếp hướng dẫn. Golf là đam mê, đã trở thành một phần cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ có thể mình sẽ chơi môn thể thao này cho đến lúc không thể chơi được nữa, nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm để xác định mình có nên đi theo con đường chuyên nghiệp hay không. Tôi mới chỉ học lớp 11 và vẫn còn nhiều thời gian để lựa chọn hướng đi tốt nhất cho tương lai của mình. Hiện tại, điều quan trọng nhất với tôi vẫn là tập trung vào việc học”, Bảo Long chia sẻ về kế hoạch trong tương lai.

“Tôi rất nhớ golf” ảnh 1
“Tôi rất nhớ golf” ảnh 2
MỚI - NÓNG