Chơi tệ, U23 Thái Lan đổ tại mặt sân

0:00 / 0:00
0:00
Chơi tệ, U23 Thái Lan đổ tại mặt sân
TPO - Thủ quân tuyển U23 Thái Lan cho rằng mặt sân cứng ở Mông Cổ đã ảnh hưởng lớn, khiến đội bóng của anh bị cầm hoà 1-1 ở trận ra quân vòng loại U23 châu Á diễn ra hôm qua.

U23 Thái Lan vừa có khởi đầu đáng quên ở vòng loại U23 châu Á. Trước đội bóng bị đánh giá là yếu nhất bảng J, U23 Mông Cổ, ứng viên nặng ký cho tấm vé đi tiếp đã thể hiện phong độ kém cỏi. Cả trận, họ cũng chỉ có khoảng ba đến bốn lần thực sự khiến khung thành đối thủ gặp nguy hiểm.

Một điểm cùng một thế trận không thực sự nổi trội rõ ràng là kết quả đáng thất vọng, nhất là khi bóng đá Thái Lan đang hỗ trợ mọi thứ để các tuyển thủ U23 của mình thi đấu tốt nhất. Họ là đội bóng duy nhất ở bảng J mang cả thiết bị cung cấp oxy cho các tuyển thủ để chống lại điều kiện khắc nghiệt ở Mông Cổ do không khí loãng.

Sau trận, đội trưởng Thanawat Suongchitthavorn cũng hiểu rõ áp lực đang lớn dần sau trận hoà này. Trên Siam Sports, anh thừa nhận 1 điểm vừa qua là kém cỏi. “Tôi tự hào về vị trí đội trưởng của đội. Nhưng tôi muốn một kết quả tốt hơn. Nhìn vào trận đấu, rõ ràng chúng tôi phải cố gắng hơn để giành chiến thắng", Thanawat nói.

Chơi tệ, U23 Thái Lan đổ tại mặt sân ảnh 1

Đội trưởng Thanawat Suongchitthavorn của U23 Thái Lan

"Chúng tôi phải chơi tốt hơn cùng nhau, không tạo khoảng trống cho đối thủ tấn công. Chúng tôi đã chơi khá ổn trong trận đấu này. Nhưng toàn đội chưa duy trì được sự ổn định. Phần nào làm chưa được, chúng tôi phải nhanh chóng khắc phục".

Nhưng cầu thủ này cũng cho rằng mặt sân tệ là một nguyên nhân lớn. "Về điều kiện sân bãi, tôi nghĩ sân tập trong điều kiện tốt hơn sân thi đấu. Chơi bóng trên mặt sân cứng như thế này rất khó. Đúng là Mông Cổ cũng chơi trên sân như vậy. Nhưng với phong cách của mình, họ đã cố gắng tập trung vào những đường bóng dài. Vì vậy, nó trở thành một trở ngại cho chúng tôi”.

Nói vậy nhưng Thanawat vẫn phải thừa nhận rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào, U23 Thái Lan vẫn phải giành kết quả tốt hơn. Anh đã gửi lời cam kết đến người hâm mộ: "Hai trận còn lại, chúng tôi không muốn suy nghĩ quá nhiều. Các cầu thủ phải cố gắng hết sức và có được chiến thắng để cảm ơn tất cả những người hâm mộ bóng đá đã theo dõi và ủng hộ. Hai trận còn lại, tôi sẽ nỗ lực hết sức để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ”.

Trong lượt trận thứ hai, U23 Thái Lan sẽ gặp Lào vào ngày 28/10 và sau đó 3 ngày là trận cuối gặp Malaysia.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.