TPO - Sau khi “Everything Everywhere All at Once” ra rạp, Quan Kế Huy thường trở nên xúc động mỗi khi có ai đó chúc mừng về sự nổi tiếng bất ngờ trở lại của mình. Giờ đây, nam diễn viên đang có khả năng rất cao nhận về tượng vàng Oscar cho màn trình diễn xuất sắc của mình.
TPO - Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023. Theo đó, đoàn thể thao Nga sẽ được tham gia đại hội thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.
TPO - Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) xác nhận họ không có kế hoạch chuyển sang châu Á ngay cả khi tiếp tục bị châu Âu và FIFA cấm tham dự các giải đấu lớn, bao gồm World Cup 2026.
TPO - Theo trang Sport24.ru, hôm nay 27/12, Uỷ ban điều hành của LĐBĐ Nga sẽ thông qua quyết định xin rời UEFA. Nếu không có gì bất thường xảy ra, họ sẽ gửi một bức thư Đến cơ quan điều hành của bóng đá châu Âu để bày tỏ nguyện vọng.
TPO - Huấn luyện viên của đội tuyển Qatar, ông Felix Sanchez, vẫn rất cứng tiếng sau khi đội nhà trở thành người đầu tiên bị loại tại World Cup 2022. Sau trận thua Senegal, ông khẳng định “đây không được coi là một thất bại”.
TPO - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không còn là một liên minh phòng thủ thuần tuý. Thay vào đó, khối này “hy vọng sẽ đóng vai trò dẫn đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.
TPO - Sự phục hồi mạnh mẽ của GDP trong quý III của Việt Nam đặt nền tảng cho một kết quả tích cực trong cả năm 2022. Ngân hàng UOB của Singapore đã nâng mức dự báo GDP cả năm của Việt Nam lên 8,2%, cao hơn mức công bố 7% trước đó.
TPO - ĐT Thái Lan là đại diện đầu tiên của Đông Nam Á giành vé vào tứ kết VCK futsal châu Á 2022. Tối qua, họ đã thắng dễ Oman 6-1 để kết thúc vòng bảng với 7 điểm, đủ để “về đích” sớm.
TPO - Chủ tịch LĐBĐ Nga và chủ tịch LĐBĐ châu Âu đều kịch liệt phản đối tham vọng gia nhập AFC của bóng đá Nga. Thậm chí ông Ceferin, người đứng đầu UEFA, còn tuyên bố rằng bóng đá Nga sẽ “bước lùi 100 năm” nếu quyết tâm rời UEFA.
TPO - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Dù quỹ đất hạn hẹp nhưng những ngôi chùa trên quần đảo Trường Sa cũng có đủ tam quan, sân chùa, gác chuông, cấu trúc thường bố cục chữ Đinh (丁) với nhà chính điện nối thẳng góc với nhà tiền đường. Mái nghiêng, lợp ngói và vút cong ở đầu đao, không lẫn với bất kỳ ngôi chùa nào của các nước châu Á.
TPO - Với trình độ vượt trội, Viettel đã không khó khăn toàn thắng cả 3 trận tại vòng bảng AFC 2022, qua đó lọt vào bán kết khu vực Đông Á. Không những thế, đội bóng này còn cùng HAGL giúp Việt Nam vượt Thái Lan trên bảng xếp hạng điểm tích lũy từ các giải đấu châu lục của AFC.
TPO - Thay vì 3 suất như ở Thế vận hội Tokyo, châu Á sẽ được tăng lên 3,5 suất dự Olympic Paris 2024. Điều đó có nghĩa tại VCK U23 châu Á tới, Việt Nam sẽ thắp lên hy vọng nếu lọt vào bán kết.
TP - Tiến vào tứ kết và tái hiện kỳ tích ở Thường Châu (Trung Quốc) là một viễn cảnh tươi đẹp. Nhưng trước hết, U23 Việt Nam cần đánh bại U23 Malaysia trong trận chiến trên sân Lokomotiv, đồng thời chờ đợi tin tức tốt lành từ cuộc đối đầu giữa Hàn Quốc và Thái Lan.
TPO - Việt Nam và Thái Lan tiếp tục bén duyên hội ngộ. Không lâu sau khi kết thúc SEA Games, hai đội bóng U23 của hai quốc gia sẽ giáp mặt vào ngày 2/6 và đến tháng 10 sẽ lại là cuộc đấu của hai đội U17 tại vòng loại U17 châu Á.
TPO - 1 ngày trước trận chung kết tại Mỹ Đình, bà trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia của Thái Lan là "Madam" Pang đã bất ngờ bay trở lại Thái Lan. Được biết, bà trở về để lo công tác chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022.
TPO - Châu Á đối mặt với nguy cơ rơi vào lạm phát đình trệ khi tăng trưởng kinh tế thấp hơn dự báo và lạm phát tăng cao, một quan chức cấp cao của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết ngày 26/4.
Chiều 13/4, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Việt Nam) và 2 tập đoàn hàng đầu châu Á là ORIX Corporation (Nhật Bản), CK Asset Holdings Limited Group (Hồng Kông) có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM để xúc tiến đầu tư hậu COVID-19.
TPO - Trong trận đấu muộn nhất bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào rạng sáng nay, đội đứng đầu Saudi Arabia đã có trận thắng 1-0 trước Oman để duy trì cách biệt với hai đội bám đuổi, qua đó tiến gần hơn đến Qatar.
TPO - Cộng đồng người châu Á tại nhiều quốc gia trên thế giới hối hả sắm đồ trang trí, lau dọn tượng Phật trước khi đón năm mới - năm con Hổ vào ngày 1/2.
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 3/12 khuyến cáo các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương nên tăng cường năng lực của hệ thống y tế và tiêm chủng đầy đủ cho người dân để đối phó với biến thể Omicron.
TPO - Do vị trí ở độ cao tới 1,350 m và chịu ảnh hưởng của áp cao Siberi cộng thêm việc gần với ranh giới của khí hậu cận Bắc cực khí hậu ở thành phố này vô cùng khắc nghiệt đặc biệt là mùa đông dài, băng giá và khô.
TPO - Trong những ngày gần đây, nhiều ổ dịch cúm gia cầm nghiêm trọng ở châu Âu và châu Á đã được báo cáo với Tổ chức Thú y Thế giới (OIE). Đây là dấu hiệu cho thấy virus lại lan nhanh một lần nữa.
TPO - Hồ Thanh Minh từng được nhắc đến khá nhiều trong màu áo U23 Việt Nam khi anh là cầu thủ dân tộc thiểu số hiếm hoi trên tuyển. Nhưng với bàn thắng vào lưới U23 Myanmar tối nay, cái tên Hồ Thanh Minh lại được nhắc đến nhưng theo một cách khác: Người hùng giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo lần thứ 4 liên tiếp thẳng tiến VCK U23 châu Á.
TPO - Sau khi biết U23 Thái Lan lách qua cửa hẹp để giành vé vào VCK U23 châu Á tổ chức tại Uzbekistan vào năm sau, HLV "Zico" Kiatisuk Senamuang đã đăng đàn chúc mừng.
TPO - Trong lượt trận thứ 2 vòng loại U23 châu Á sáng nay, U23 Malaysia đã giành chiến thắng trước Mông Cổ, qua đó nắm lợi thế lớn trước ngày đại chiến Thái Lan, đội bóng mà họ đã toàn thua ở 3 lần gặp nhau gần nhất.