Tiệm vàng Hoàng Mai: Mua trái phép 100 USD, phạt 400 triệu đồng

Tiệm vàng Hoàng Mai. Ảnh: Việt Nam+
Tiệm vàng Hoàng Mai. Ảnh: Việt Nam+
Thượng tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM), ngày 18/6 cho biết đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với ông Dương Công Kiên là nhân viên của tiệm vàng Hoàng Mai (phường 2, quận Bình Thạnh) vì hành vi thu mua ngoại tệ trái phép.

Ngày 19/6, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết quyết định xử phạt hành chính 400 triệu đồng, do vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng của UBND TP HCM, đã được tống đạt đến ông Dương Công Kiên, nhân viên tiệm vàng Hoàng Mai ở đường Bùi Hữu Nghĩa (phường 2, quận Bình Thạnh).

Theo quyết định xử phạt, cơ quan chức năng xác định có đủ căn cứ cho thấy ông Kiên vi phạm hoạt động ngoại hối mà không được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép.

Ông Kiên cho hay đã làm đơn khiếu nại gửi đến UBND TP HCM về quyết định xử phạt này vì chưa đúng với thực tế. Ông Kiên cũng khẳng định mình không vi phạm, nếu cơ quan chức năng cho rằng có hành vi phạm pháp và bắt quả tang thì cảnh sát phải thu được tờ 100 USD trên người ông.

“Việc công an giữ lại 100 USD rồi cho là tang vật vi phạm, thực tế là tiền trong két sắt của bà Nguyễn Thị Thanh Mai”, đơn khiếu nại của ông Kiên nêu.

Trước đó, trưa 24/4, tình nghi tiệm vàng Hoàng Mai thu đổi ngoại tệ trái phép sau khi cho là bắt quả tang nam thanh niên vào đổi 100 USD ra tiền đồng, Công an quận Bình Thạnh đã khám xét, thu giữ hơn 14.000 USD và nhiều ngoại tệ khác. Gần 560 lượng vàng SJC trong két sắt và tủ của gia đình bà Mai bị niêm phong để điều tra nguồn gốc.

Buổi làm việc của Công an quận Bình Thạnh gặp sự phản ứng quyết liệt từ chủ tiệm vàng bởi cho rằng không vi phạm. Đến chiều 26/4, cơ quan điều tra đã tháo niêm phong số vàng sau khi bà Mai chứng minh được tài sản hợp pháp.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Thanh Mai (chủ tiệm vàng Hoàng Mai) đã gửi đơn khiếu nại chủ tịch UBND quận Bình Thạnh nhưng đến nay chưa được hồi đáp. Bà Mai cũng nhiều lần gửi khiếu nại đòi 100 USD mà công an thu giữ vì cho rằng đó là tài sản cá nhân.

Theo Quốc Thắng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.