Chủ tiệm vàng Hoàng Mai sẽ khởi kiện UBND quận Bình Thạnh

Chủ tiệm vàng Hoàng Mai cho biết sẽ khởi kiện nếu Chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh không hủy quyết định 2446 và xin lỗi bằng văn bản - Ảnh: Trung Hiếu
Chủ tiệm vàng Hoàng Mai cho biết sẽ khởi kiện nếu Chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh không hủy quyết định 2446 và xin lỗi bằng văn bản - Ảnh: Trung Hiếu
Ngày 16/5, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, chủ tiệm vàng Hoàng Mai (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại Quyết định số 2446 của Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh liên quan đến việc khám xét tiệm vàng Hoàng Mai vào ngày 24/4.

“Nếu Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh không hủy Quyết định số 2446 và xin lỗi bằng văn bản, tôi sẽ nộp đơn khởi kiện ra tòa”, bà Mai nói.

Liên quan đến câu hỏi sẽ không khiếu nại như cam kết mà một số tờ báo thông tin, bà Mai nói: “Công an Q.Bình Thạnh có bắt tôi cam kết không khiếu nại sẽ trả lại số USD thu giữ. Tuy nhiên tôi đã chứng minh số tiền đó là hợp pháp và không đồng ý điều này. Tôi chưa bao giờ cam kết không khiếu nại cả”, bà Mai nói.

Theo luật sư Nguyễn Duy, người tư vấn pháp lý cho bà Mai, việc khám xét không đúng thẩm quyền.

“Căn nhà số 384 trên đường Bùi Hữu Nghĩa vừa là chỗ ở vừa là nơi kinh doanh của bà Mai. Nếu công an khám xét từ lầu 2 đến lầu 7 của tòa nhà thì không nói làm gì, đằng này họ lại khám xét luôn cả lầu 1 nơi bà Mai kinh doanh. Việc khám xét này không đúng thẩm quyền”, ông Duy nói.

Ông Phan Văn Định, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND quận Bình Thạnh cho biết khiếu nại hay không là quyền của bà Mai. Ông Định không có ý kiến về việc này.

Trong một diễn biến có liên quan, trao đổi với PV, ông Dương Công Kiên cho biết, trong sáng 6/5, Công an Q.Bình Thạnh đã làm việc với ông xung quanh việc nghi ngờ ông này mua bán trái phép 100 USD. Tuy nhiên, ông Kiên nói ông bác bỏ việc mình mua bán ngoại tệ trái phép.

Trước đó, vào chiều 24/4, do nghi ngờ tiệm vàng Hoàng Mai mua bán ngoại tệ trái phép, Công an Bình Thạnh đã kiểm tra tiệm vàng. Công an thu giữ 559 lượng vàng SJC và hơn 14.000 USD của tiệm vàng này. Sau đó công an trả lại toàn bộ tài sản, chỉ giữ lại 100 USD do nghi ngờ đó là số tiền vi phạm.

Ngày 5/5, bà Mai cũng đã có đơn khiếu nại gửi Công an quận Bình Thạnh đề nghị trả lại 100 USD.

Theo Trung Hiếu

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Tác giả Giấc mơ trưa, nhạc sĩ Giáng Son- Ảnh: N.M.Hà
Lùm xùm bản quyền 'Giấc mơ trưa' của Giáng Son: VCPMC khẳng định BH Media 'nhầm lẫn'
TPO - Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa có văn bản phản bác các luận điểm BH Media đưa ra trong cuộc họp báo chiều 27/10 quanh bản quyền bản ghi Giấc mơ trưa của nhạc sĩ Giáng Son. VCPMC được Giáng Son ủy quyền thay mặt thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình theo đơn kiến nghị đề ngày 15/10.

Có thể bạn quan tâm

Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

TPO - Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 28/10, TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” tổng cộng 12 năm 6 tháng tù và cấm hành nghề báo chí trong 3 năm.
Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Phước Hoàng Hưng (mặc áo phông, thứ hai từ phải sang)

Vụ bắt giữ Chủ tịch Khải Tín Group: Thêm hơn 200 đơn tố cáo bị lừa hàng trăm tỷ

TPO - Theo Công an TT-Huế, sau khi Chủ tịch và Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của hơn 200 công dân ở Hà Nội, Nghệ An, TT-Huế, Đà Nẵng, TPHCM… Trong đó, có người trình báo bị lãnh đạo Khải Tín Group lừa hơn 50 tỷ đồng.