Chủ tiệm vàng Hoàng Mai sẽ khởi kiện UBND quận Bình Thạnh

Chủ tiệm vàng Hoàng Mai cho biết sẽ khởi kiện nếu Chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh không hủy quyết định 2446 và xin lỗi bằng văn bản - Ảnh: Trung Hiếu
Chủ tiệm vàng Hoàng Mai cho biết sẽ khởi kiện nếu Chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh không hủy quyết định 2446 và xin lỗi bằng văn bản - Ảnh: Trung Hiếu
Ngày 16/5, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, chủ tiệm vàng Hoàng Mai (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại Quyết định số 2446 của Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh liên quan đến việc khám xét tiệm vàng Hoàng Mai vào ngày 24/4.

“Nếu Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh không hủy Quyết định số 2446 và xin lỗi bằng văn bản, tôi sẽ nộp đơn khởi kiện ra tòa”, bà Mai nói.

Liên quan đến câu hỏi sẽ không khiếu nại như cam kết mà một số tờ báo thông tin, bà Mai nói: “Công an Q.Bình Thạnh có bắt tôi cam kết không khiếu nại sẽ trả lại số USD thu giữ. Tuy nhiên tôi đã chứng minh số tiền đó là hợp pháp và không đồng ý điều này. Tôi chưa bao giờ cam kết không khiếu nại cả”, bà Mai nói.

Theo luật sư Nguyễn Duy, người tư vấn pháp lý cho bà Mai, việc khám xét không đúng thẩm quyền.

“Căn nhà số 384 trên đường Bùi Hữu Nghĩa vừa là chỗ ở vừa là nơi kinh doanh của bà Mai. Nếu công an khám xét từ lầu 2 đến lầu 7 của tòa nhà thì không nói làm gì, đằng này họ lại khám xét luôn cả lầu 1 nơi bà Mai kinh doanh. Việc khám xét này không đúng thẩm quyền”, ông Duy nói.

Ông Phan Văn Định, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND quận Bình Thạnh cho biết khiếu nại hay không là quyền của bà Mai. Ông Định không có ý kiến về việc này.

Trong một diễn biến có liên quan, trao đổi với PV, ông Dương Công Kiên cho biết, trong sáng 6/5, Công an Q.Bình Thạnh đã làm việc với ông xung quanh việc nghi ngờ ông này mua bán trái phép 100 USD. Tuy nhiên, ông Kiên nói ông bác bỏ việc mình mua bán ngoại tệ trái phép.

Trước đó, vào chiều 24/4, do nghi ngờ tiệm vàng Hoàng Mai mua bán ngoại tệ trái phép, Công an Bình Thạnh đã kiểm tra tiệm vàng. Công an thu giữ 559 lượng vàng SJC và hơn 14.000 USD của tiệm vàng này. Sau đó công an trả lại toàn bộ tài sản, chỉ giữ lại 100 USD do nghi ngờ đó là số tiền vi phạm.

Ngày 5/5, bà Mai cũng đã có đơn khiếu nại gửi Công an quận Bình Thạnh đề nghị trả lại 100 USD.

Theo Trung Hiếu

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc chỉ đạo mua chế phẩm xử lý nước hồ thông qua công ty gia đình

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị truy tố trong vụ án liên quan công ty gia đình

TPO - Ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục bị truy tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan. Đây là vụ án liên quan việc ông Chung chỉ đạo mua chế phẩm làm sạch nước hồ thông qua công ty gia đình.