Có 124 kết quả :

Chủ bến xe Đức Trọng đang khởi kiện quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Bị thu hồi bến xe, doanh nghiệp kiện UBND tỉnh Lâm Đồng

TPO - Dù kết luận thanh tra không đề cập phải thu hồi, nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lâm Đồng vẫn phát văn bản yêu cầu doanh nghiệp trả lại giấy tờ sở hữu tài sản theo quyết định của UBND tỉnh. Trước sự việc này, doanh nghiệp đã gửi đơn khởi kiện UBND tỉnh Lâm Đồng ra tòa.
Công trường của Cty K-Homes bị chiếm giữ bất hợp pháp hơn một năm gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Thông tin tiếp vụ doanh nghiệp tố cáo nguyên Giám đốc Công an Khánh Hoà

TP - Như Tiền Phong đã đề cập, doanh nghiệp K- Homes tại tỉnh Khánh Hòa đã có đơn tố giác tội phạm đối với ông Nguyễn Khắc Cường. Cụ thể, ông Nguyễn Khắc Cường bằng vị trí công tác của mình đã có dấu hiệu phạm tội che giấu tội phạm; một số lãnh đạo Công an TP Nha Trang có dấu hiệu lạm dụng chức vụ quyền hạn trong việc tạm giữ người và chiếm đoạt tài sản...
Trụ sở của New York Times ở New York, Mỹ

Ông Trump kiện tờ báo hàng đầu nước Mỹ

TP - Đội cố vấn phụ trách chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, họ đã đệ đơn kiện tội phỉ báng đối với báo New York Times. Tờ báo này bị kiện vì cố tình xuất bản một bài báo “có ý kiến sai lệch” cho rằng Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump đã có một thỏa thuận tổng thể trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.
Dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan đang đợi ngày thông xe. Ảnh: Phạm Thanh

Tư vấn vay làm cao tốc La Sơn - Túy Loan: Đòi 14 triệu USD phí, có bất thường?

TP - Để tìm được vốn vay từ nước ngoài cho dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan (nối Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng), Cty TNHH Đầu tư BT Cam Lộ - Túy Loan (Cty Cam Lộ - Túy Loan) ký hợp đồng tư vấn thu xếp vốn với bên thứ 3, và cam kết trả phí 3% tổng vốn giải ngân. Tuy nhiên, khi dự án sắp hoàn thành, đơn vị tư vấn đòi tiền phí, công ty này lấy nhiều lý do từ chối trả nên bị khởi kiện ra tòa.
Hình ảnh người dân xếp hàng lấy nước hơn 1 tuần qua tại Hà Nội

Hội bảo vệ người tiêu dùng: Phải đền bù, miễn tiền nước cả năm cho người dân

TPO - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, sự việc nước sông Đà hơn 1 tuần vừa qua gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nhiều hộ dân ở Hà Nội. Hội kêu gọi Cty nước sạch Sông Đà phải có trách nhiệm đền bù cho người dân bằng cách miễn tiền nước sinh hoạt trong nhiều tháng.  
Doanh nghiệp Việt chủ động khởi kiện chống bán phá giá

Doanh nghiệp Việt chủ động khởi kiện chống bán phá giá

Lợi ích mà doanh nghiệp nhận lại sau sự chủ động khởi kiện chống bán phá giá thành công là hiện hữu. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào, ngành hàng nào cũng ý thức và chủ động sử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ quyền lợi cho chính mình cũng như nền sản xuất trong nước.