Tiêm kích Nga chặn đầu máy bay ném bom Mỹ đang áp sát không phận

TPO - Dàn máy bay chiến đấu Nga đã xuất kích để ngăn chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ, sau khi chiếc B-1B áp sát không phận Nga trên biển Đen và biển Baltic.

Theo RT, dàn B-1B Lancer của Mỹ được theo dõi sát sao bởi hệ thống radar Nga, trước khi bị chặn đầu trên vùng biển trung lập thuộc Biển Đen bởi tiêm kích Sukhoi Su-27P và Su-30SM Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tiêm kích Nga đã tiếp cận máy bay ném bom Mỹ ở khoảng cách an toàn, buộc B-1B phải thay đổi lịch trình.

Các máy bay Nga sau đó trở về căn cứ an toàn.

 

 Nguồn: RT

Moscow nhấn mạnh các máy bay đã tuân thủ các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Máy bay ném bom và máy bay giám sát của Mỹ - NATO, thường xuyên được phát hiện gần biên giới Nga trong những năm gần đây.

Các chuyến bay, mà Moscow cho là hành động khiêu khích, đã tăng cường kể từ năm 2014 khi Crimea sáp nhập Nga và xung đột quân sự nổ ra ở miền đông Ukraine.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích F-16IQ của Không quan Iraq

Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ'

TPO - Iraq ngày nay chỉ sở hữu một loại tiêm kích duy nhất, một phi đội gồm 34 tiêm kích hạng nhẹ F-16IQ Fighting Falcon mua lại từ Mỹ, được trang bị cùng với 24 máy bay huấn luyện hạng nhẹ T-50 của Hàn Quốc và một số lượng không xác định cường kích Su-25 của Nga - một số trong số đó đã qua sử dụng, được chuyển giao từ Iran.
Xe tăng hạng nhẹ K21-105

Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?

TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. REUTERS / Sergei Karpukhin

Vũ khí Nga khiến Mỹ đau đầu

TPO - Những nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Ấn Độ phải đối mặt với thử thách vào cuối năm nay, khi New Delhi chuẩn bị nhận S-400, một hệ thống phòng không do Nga sản xuất mà Mỹ đã trừng phạt các nước khác vì mua chúng.