Tiêm kích Nga chặn đầu máy bay ném bom Mỹ đang áp sát không phận

TPO - Dàn máy bay chiến đấu Nga đã xuất kích để ngăn chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ, sau khi chiếc B-1B áp sát không phận Nga trên biển Đen và biển Baltic.

Theo RT, dàn B-1B Lancer của Mỹ được theo dõi sát sao bởi hệ thống radar Nga, trước khi bị chặn đầu trên vùng biển trung lập thuộc Biển Đen bởi tiêm kích Sukhoi Su-27P và Su-30SM Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tiêm kích Nga đã tiếp cận máy bay ném bom Mỹ ở khoảng cách an toàn, buộc B-1B phải thay đổi lịch trình.

Các máy bay Nga sau đó trở về căn cứ an toàn.

 

 Nguồn: RT

Moscow nhấn mạnh các máy bay đã tuân thủ các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Máy bay ném bom và máy bay giám sát của Mỹ - NATO, thường xuyên được phát hiện gần biên giới Nga trong những năm gần đây.

Các chuyến bay, mà Moscow cho là hành động khiêu khích, đã tăng cường kể từ năm 2014 khi Crimea sáp nhập Nga và xung đột quân sự nổ ra ở miền đông Ukraine.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.