Có 40 kết quả :

Các nhà nghiên cứu của đại học Hiroshima đã phát hiện tia cực tím 222 nm có thể tiêu diệt SARS-CoV-2 nhưng an toàn cho con người.

Tia cực tím có thể tiêu diệt được SARS-CoV-2

TPO - Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu của đại học Hiroshima, Nhật Bản thực hiện đã phát hiện ra rằng, việc sử dụng tia cực tím C ( UVC) có bước sóng 222nm an toàn hơn để chiếu xung quanh người và tiêu diệt được virút SARS-CoV-2 hiệu quả.
Bắc bộ có nơi trên 40 độ C

Nhiều nơi nắng nóng 42 độ C, đề phòng tia cực tím

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam, gây hiệu ứng gió Phơn mạnh, nên các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Thực hư chuyện uống viên chống nắng, ra đường thoải mái cả ngày

Thực hư chuyện uống viên chống nắng, ra đường thoải mái cả ngày

Với hướng dẫn sử dụng uống viên chống nắng trước khi ra nắng 30 phút, nhiều chị em tin rằng mình đã tìm được cách chống nắng toàn diện và đơn giản hơn nhiều so với đội mũ, mặc áo và bôi kem chống nắng. Trên thực tế viên uống này được kê đơn tại bệnh viện và mới đây nhất FDA cũng đưa ra khuyến cáo về sản phẩm này.
Xác cụ rùa sẽ được chế tác giống thực tế nhất

Xác cụ rùa sẽ được chế tác giống thực tế nhất

TPO - TS Phan Kế Long, Phó Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cho biết, xác cụ rùa đang trong quá trình loại nước ra khỏi tế bào để phục vụ nhựa hóa. Việc chế tác cụ rùa sẽ gần với thực tế nhất để người dân cảm thấy gần gũi khi chiêm ngưỡng.
Quầy bar của Khu du lịch biển Hội An bị sạt lở.

Biển ăn vào tận quầy bar khách sạn

TP - Đó là thực trạng đang xảy ra tại nhiều khách sạn, khu du lịch ven bờ biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam). Tại Khu du lịch biển Hội An, mọi người đang hối hả dùng rọ đá kè tạm chân móng quầy bar bị biển ngoạm sâu tạo những bờ vực cát dựng đứng…
Bí quyết bảo vệ làn da ngày nắng nóng

Bí quyết bảo vệ làn da ngày nắng nóng

TPO - Mùa hè là lúc chị em tự tin mặc quần sóc, váy ngắn và bikini mát mẻ khi ra biển. Nắng đầu mùa có thể làm da bạn đen sạm, thậm chí cháy nắng, chính vì vậy đã đến lúc cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt bảo vệ da khỏi tia cực tím từ ánh mặt trời.