Có 28 kết quả :

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Bộ Y tế phân bổ thêm 54.000 lọ thuốc điều trị COVID-19

Bộ Y tế phân bổ thêm 54.000 lọ thuốc điều trị COVID-19

TPO - Bộ Y tế vừa phân bổ 54.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 cho các cơ sở điều trị, nâng tổng số thuốc này đã phân bổ lên hơn 227.680 lọ. Thuốc tập trung chủ yếu cho các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn TP HCM. Đây là lần phân bổ thứ 5 loại thuốc này của Bộ Y tế.
Thuốc điều trị COVID-19 VIPDERVIR do Việt Nam sản xuất đang bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng để cấp phép sử dụng cho bệnh nhân COVID-19.

Khi nào thuốc điều trị COVID-19 của Việt Nam được đưa vào sử dụng cho người bệnh?

TPO - Thuốc điều trị COVID-19 VIPDERVIR do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều chế thành công sẽ được Bộ Y tế đẩy nhanh quá trình lâm sàng để cuối năm nay có thể cấp phép đưa vào sử dụng đại trà, điều trị cho bệnh nhân COVID-19, theo chia sẻ của ông Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế.
Các loại thuốc người mắc COVID-19 cần có tại nhà

Các loại thuốc người mắc COVID-19 cần có tại nhà

TPO - Sở Y tế TPHCM vừa có công văn chính thức hướng dẫn người dân sử dụng thuốc tại nhà. Theo đó, các loại thuốc người mắc COVID-19 cần có gồm: hạ sốt, nâng cao thể trạng, kháng viêm và kháng đông dạng uống dùng trong một số tình huống có chỉ định.
Trụ sở WHO tại Geneva, Thụy Sỹ đang điều hành sáng kiến toàn cầu để tìm ra thuốc hoặc vắc-xin trị COVID-19

Thuốc nào tiêu diệt được virus SARS-CoV-2

TPO - Bà Margeret Harris, người phát ngôn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết tại một cuộc họp ngày 12/5: “ Chúng ta đã có một số biện pháp điều trị COVID-19 nhưng dường như mới chỉ là những nghiên cứu ở giai đoạn đầu nhằm hạn chế sự nghiêm trọng hoặc sự kéo dài của căn bệnh này nhưng chúng ta chưa có thuốc nào có thể tiêu diệt hoặc ngăn chặn virus này”.