Anh sử dụng thuốc viên của Pfizer điều trị COVID-19 từ tháng 2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 28/1, Bộ Y tế Anh cho biết, từ ngày 10/2, nước này sẽ bắt đầu sử dụng thuốc viên điều trị COVID-19 của Pfizer cho những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương mà vắc xin không thể bảo vệ một cách hiệu quả.
Anh sử dụng thuốc viên của Pfizer điều trị COVID-19 từ tháng 2 ảnh 1

Thuốc kháng virus Paxlovid của Pfizer là thuốc điều trị COVID-19 thứ hai được cấp phép sử dụng tại Anh.

Bộ Y tế Anh cho biết, thuốc điều trị kháng virus Paxlovid của Pfizer là sự kết hợp giữa thuốc viên của Pfizer với thuốc kháng virus ritonavir. Thuốc này sẽ được cấp cho hàng nghìn người mắc COVID-19.

"Thật là một tin tuyệt vời về phương pháp điều trị mới này, loại thuốc tiên tiến nhất mà NHS ( Dịch vụ Y tế Quốc gia) của Anh đang triển khai thông qua các đơn vị phân phối thuốc COVID-19 mới", Giám đốc y tế của NHS Stephen Powis cho biết.

"Các thử nghiệm cho thấy thuốc có thể giúp giảm 88% người dùng nhập viện và nguy cơ tử vong, có nghĩa là chúng ta đang có điều kiện tốt nhất để cứu sống hàng nghìn người," ông Powis cho biết thêm.

Anh đã đặt mua 2,75 triệu liều thuốc Paxlovid và Chính phủ Anh cho biết sẽ sớm đưa ra những thông tin chi tiết về việc tiếp cận phương pháp điều trị mới này.

Đây là loại thuốc kháng virus thứ hai được áp dụng ở Anh sau Molnupiravir, một loại thuốc viên do Merck và Ridgeback Biotherapeutics sản xuất, đang được triển khai cho bệnh nhân thông qua chương trình thử nghiệm Panoramic.

Theo Reuters, CNA
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.