Thực hư trường tư thục Nguyễn Khuyến bán thương hiệu?

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến nổi tiếng tại TPHCM (trong ảnh là cơ sở 1)
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến nổi tiếng tại TPHCM (trong ảnh là cơ sở 1)
TPO - Nhiều học sinh đang học ở Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, cơ sở 3A, 3B quận Tân Bình, TPHCM được thông báo từ hè 2019 sẽ chuyển qua địa điểm mới là Trường THCS-THPT Thành Tín, quận Tân Phú. Sự chuyển giao đột ngột và không còn tên trường Nguyễn Khuyến khiến nhiều học sinh và phụ huynh bức xúc, nghi ngờ trường bán thương hiệu.

Phản ánh đến Tiền Phong, một số phụ huynh có con đang học ở Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, cơ sở 3A, 3B đường Mai Lão Bạng, quận Tân Bình, TPHCM cho biết, từ hè 2019 các em sẽ phải chuyển qua địa điểm mới là Trường THCS-THPT Thành Tín, số 68 đường N1, KDC Celadon, quận Tân Phú.

Sự việc sẽ chẳng có gì nếu cơ sở mới vẫn mang tên Nguyễn Khuyến, một thương hiệu nổi tiếng không chỉ với học sinh, phụ huynh TPHCM mà còn với nhiều người trên cả nước bởi môi trường học khắt nghiệt nhưng kèm với đó là đầu ra thuộc dạng “đỉnh” trong nhiều năm liền.

Đây là ngôi trường sản sinh ra nhiều thủ khoa, á khoa trong các kỳ tuyển sinh đại học của cả nước. Trung bình, mỗi năm trường Nguyễn Khuyến có đến vài chục thủ khoa, á khoa vào các trường có tiếng như Đại học Sư Phạm, Y dược, Bách Khoa, Ngoại Thương, Sư phạm Kỹ thuật…

Chính vì lý do đó, nhiều phụ huynh bức xúc vì trường mới không còn tên Nguyễn Khuyến, họ sợ con họ bị sa sút việc học và quan trọng hơn là lòng tin về một thương hiệu…

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Thái Dương, Hiệu trưởng Trường THPCS-THPT Nguyễn Khuyến khẳng định, việc chuyển học sinh từ cơ sở 3A, 3B thuộc Tân Bình sang trường mới ở KDC Celadon, Tân Phú là có thật song không có chuyện trường bán thương hiệu.

Theo ông Dương, nguyên do của sự việc này là Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, cơ sở 3A, 3B thuê đất. Vào cuối năm 2018, phía cho thuê lấy lại đất nên trong thời gian ngắn, số lượng học sinh lớn (hơn 2.500 em) trường phải tìm phương án thay thế.

“Cụ thể, từ đầu năm học 2019-2020, nhà trường có làm tờ trình xin Sở GD&ĐT TPHCM chuyển các lớp qua cơ sở của Trường THPT Thành Tín và một số cơ sở khác của trường. Tuy nhiên, học sinh chuyển qua cơ sở Thành Tín vẫn mang thương hiệu là học sinh Trường Nguyễn Khuyến, và đội ngũ giáo viên chuyển qua cũng hoàn toàn là của Trường Nguyễn Khuyến”, ông Dương giải thích.

Ông Dương cho biết thêm, Trường THPT Thành Tín do một thành viên trong nhóm cổ đông lập ra, nhưng chưa được Sở GD&ĐT TPHCM công nhận. Hiện trường đang trình Sở GD&ĐT TPHCM để công nhận và đặt tên.

Theo ông Dương, những vấn đề này đã được nhà trường thông báo với phụ huynh học sinh trong cuộc họp phụ huynh đầu năm. “Đa phần các phụ huynh đều đồng ý; một số phụ huynh phản đối có thể là chưa nắm rõ thông tin từ đầu năm”, ông Dương nói.

Được biết, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến là ngôi trường tư thục nổi tiếng tại TPHCM, được thành lập từ năm 1992 và phát triển rất nhanh. Hiện trường có 4 cơ sở, tỉ lệ đậu tốt nghiệp 100% và tỉ lệ đậu Đại học luôn ở mức cao, do đó, để có 1 suất vào trường không chỉ là niềm mơ ước của nhiều phụ huynh học sinh ở TPHCM mà còn của nhiều người ở các tỉnh thành khác…

MỚI - NÓNG