Đột kích 'lớp học thủ khoa' thêm 5 thí sinh trên 29 điểm, 20 thí sinh trên 27 điểm

lớp 12D2 hiện có 1 thủ khoa và 2 á khoa của TPHCM . Ngoài ra, lớp này còn có 5 học sinh trên 29 điểm, 20 học sinh trên 27 điểm, 44 em trên 25 điểm trong tổng số 50 học sinh.
lớp 12D2 hiện có 1 thủ khoa và 2 á khoa của TPHCM . Ngoài ra, lớp này còn có 5 học sinh trên 29 điểm, 20 học sinh trên 27 điểm, 44 em trên 25 điểm trong tổng số 50 học sinh.
TPO - Đó là lớp 12D2 của trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM khi có 1 em đạt 30 điểm, 2 em đạt 29,75 điểm, 1 em đạt 29,55 và 1 em đạt 29,1 điểm. Ngoài ra, lớp này còn có 20 em trên 27 điểm, 44 em trên 25 điểm trong tổng số 50 học sinh. Tất cả đều khối B.

Nhân vật đạt 30 điểm không ai khác là em Nguyễn Trung Duy Anh. Dù đạt 3 điểm 10 nhưng chàng thư sinh trẻ này lại có phần tiếc nuối vì nếu cẩn trọng hơn nữa, em đã sở hữu 4 điểm 10 chứ không phải là 3.

“Ngoài 3 môn Toán, Hóa, Sinh, em còn tự tin thêm môn Anh văn nữa. Tuy nhiên, có phần vội vàng, không cẩn thận nên đã làm sai 1 câu, kết quả em chỉ được 9,8 điểm môn này”, Duy Anh tiếc nuối nói.

Duy Anh cho biết, trong kỳ thi này, em chọn 5 nguyện vọng nhưng tất cả đều vào trường y. “Cụ thể, các nguyện vọng cao nhất em chọn vào ngành Răng- Hàm- Mặt của trường đại học Y dược TPHCM và trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Tiếp đó, em chọn tiếp ngành Dược trường Đại học Y dược Cần Thơ”, Duy Anh kể. Với số điểm tuyệt đối trên, Duy Anh cho biết em khá an tâm với nguyện vọng vào ngành Răng- Hàm- Mặt của trường đại học Y dược TPHCM.

Ngoài Duy Anh, còn có em Đặng Trí Thông và Mai Quốc Việt (cả hai đều đạt 29,75 điểm). Trí Thông sinh ra ở Bình Dương, đến lớp 10 thì chuyển lên TPHCM học tập ở trường Nguyễn Khuyến. Khi hay tin đạt 29,75 điểm (Toán và Hóa: 10 điểm, Sinh: 9,75), Trí Thông cũng vừa vui vừa tiếc nuối vì để tụt mất điểm 10 môn Sinh trong gang tấc. “Bước ra khỏi phòng thi là em đã đoán được câu sai đó rồi, quả thật em rất tiếc nuối”, Trí Thông nói.

Trong khi đó, em Mai Quốc Việt (quê ở Bình Thuận), chuyển vào TPHCM trường Nguyễn Khuyến học từ năm 10 chia sẻ niềm vui khi đạt 29,75 điểm với gia đình bằng bữa tiệc liên hoan. Việt cho biết, do về quê với gia đình nên không để ý đến tra cứu điểm thi.

“Tầm 10 giờ thì 1 đứa bạn thân gọi về báo đạt 29,75 điểm, run quá nên em mới mở máy lên dò điểm. Kiểm tra thấy đúng là thật, vui quá nên em ôm chầm lấy mẹ”, Việt kể lại.

Việt cho biết, nhà có 4 anh em nhưng anh trai đầu thi bị bệnh bẩm sinh, không tự chăm sóc được cho bản thân, 3 anh em còn lại đều đang tuổi đi học nên mọi việc nhà đều do ba mẹ lo.

“Chứng kiến khổ cực của ba mẹ, đặc biệt là chăm sóc anh trai vất vả nên ngay từ nhỏ em đã có ước mơ lớn lên làm bác sĩ để chữa bệnh cho anh. Dần dần ước mơ đó làm động lực cho em  ngày càng cố gắng hơn trong học tập”, Việt tâm sự.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, cả 4 chàng trai đều cho rằng, ngoài tự học thì sự hỗ trợ từ thầy cô là điều làm nên thành công. “Trên lớp lắng nghe thầy cô giảng bài thật kỹ, làm hết tất cả các bài tập thầy cô giáo giao và kiểm tra, đọc thêm sách tham khảo thật nhiều để mở mang kiến thức và các dạng bài tập mới. Trong quá trình học, sẽ có nhiều kiến thức cũ lặp đi  lặp lại và chính vì thế giúp ta nhớ chúng nhiều hơn.

Ngoài ra, việc học cũng phải kèm với vui chơi và giải trí. Hai việc này nếu phối hợp với nhau đúng điều độ để tăng cường sức khỏe và tinh thần học tập tốt nhất”, Nguyễn Trung Duy Anh, thí sinh đạt 30 điểm khối B chia sẻ.

Thầy Trần Thanh Hưng, giáo viên quản nhiệm của lớp 12D2 cho biết, hai vị trí trên 29 điểm còn lại thuộc về thí sinh Nguyễn Quang Anh (đạt 29,55 điểm) và thí sinh Bùi Hữu Đức đạt 29,1 điểm.

“Ngoài các em nổi bật trên, thống kê danh sách lớp 12D2 còn có 20 em đạt trên 27 điểm, 44 em đạt trên 25 điểm trong tổng số 50 học sinh của lớp. Học sinh vượt trội hơn các năm trước, đây là niềm vui lớn của không chỉ các em mà còn của nhà trường và thầy cô” thầy Hưng nói.

Thầy Lê Văn Ngộ, Tổng quản nhiệm Cơ sở 4 trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến cho  biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp học sinh của trường là thủ khoa của thành phố (năm trước là Hoàng Minh Huyền, lớp 12D1 với tổng điểm khối A đạt 28,65 điểm, em cũng là thí sinh duy nhất của TPHCM đạt điểm 10 môn Hóa- PV).

“Riêng năm nay, trường đang sở hữu 1 thủ khoa và 2 á khoa của TP. Ngoài ra, theo thống kê, trường còn có 68 em trong tổng số 547 em học sinh tham gia dự thi THPT QG đạt trên 27 điểm, còn số điểm trên 25 thì có đến 199 em học sinh”, thầy Ngộ cho biết

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..