Có 31 kết quả :

Tiến sĩ đại học tốp đầu kêu sốc với thu nhập 8 triệu/tháng, sự thực lương tiến sĩ ra sao?

Tiến sĩ đại học tốp đầu kêu sốc với thu nhập 8 triệu/tháng, sự thực lương tiến sĩ ra sao?

TPO - “Lạm phát” tiến sĩ, lương thấp... vốn đã xuất hiện từ lâu và trở thành đề tài tranh luận của đông đảo giới học giả, thầy cô. Cuộc tranh luận này nóng trở lại gần đây, khi một tiến sĩ đang công tác tại trường đại học top đầu cả nước kêu “sốc” với thu nhập 8 triệu đồng/tháng. Điều này đặt ra câu hỏi, vậy thực hư thu nhập của tiến sĩ thời đại 5.0 ra sao?
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến nổi tiếng tại TPHCM (trong ảnh là cơ sở 1)

Thực hư trường tư thục Nguyễn Khuyến bán thương hiệu?

TPO - Nhiều học sinh đang học ở Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, cơ sở 3A, 3B quận Tân Bình, TPHCM được thông báo từ hè 2019 sẽ chuyển qua địa điểm mới là Trường THCS-THPT Thành Tín, quận Tân Phú. Sự chuyển giao đột ngột và không còn tên trường Nguyễn Khuyến khiến nhiều học sinh và phụ huynh bức xúc, nghi ngờ trường bán thương hiệu.
Cổ thành Đại Lý: Ảnh: Internet.

Thực hư Đại Lý Nhất dương chỉ

Mịt mờ trong đao quang kiếm ảnh, yêu hận tình thù, dưới ngòi bút của “đại hiệp” Kim Dung, Đại Lý hiện ra huyền ảo với những nhân vật thân hoài tuyệt kỹ, danh chấn võ lâm: Đoàn Chính Minh, Đoàn Chính Thuần, Đoàn Dự… Công phu thượng thừa Nhất dương chỉ, Lục mạch thần kiếm phải chăng từng xuất hiện?
Nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp vàng, bạc, trang sức... để ủng hộ việc đúc tượng. (Ảnh: Báo Xây dựng).

Sự thật chuyện hai pho tượng 1,2 tấn “biến mất” ở Thái Nguyên

Thông tin về hai pho tượng Quốc tổ Lạc Long Quân và Quốc mẫu Âu Cơ sẽ được đặt tại Di tích lịch sử Đền Hùng Vương (TP Thái Nguyên) bỗng nhiên… biến mất khiến dư luận hoang mang. Liên quan đến sự việc này là việc người dân cúng tiến, dây chuyền, nhẫn vàng… để đúc tượng… Thế nhưng, khi tìm hiểu, câu chuyện lại hoàn toàn khác.
Người dân đãi vàng trái phép tại Tây Trà.

Rộ tin đào được 1,4 kg vàng

Việc trúng vàng vẫn chỉ là câu chuyện "nửa hư nửa thực", nhưng đã cuốn hút hàng trăm người dân ở 2 xã Sơn Thành và Sơn Hải băng rừng, lội suối đến Tây Trà, Quảng Ngãi để tìm kiếm vàng.
Chuyện thực hư về cây thị thần, gần 600 năm tuổi

Chuyện thực hư về cây thị thần, gần 600 năm tuổi

Từ xa xưa, người làng Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã xem cây thị ở đền Chờ như “báu vật tiên tri” cứu tinh, chở che cho dân làng trong nhưng năm chinh chiến loạn lạc. Khác với những cây thị “trần tục”, cây thị gần 600 năm tuổi ở đây hễ bói bao nhiêu quả thì y như rằng năm ấy trong làng có bấy nhiêu người thi đỗ đại học...
Thực hư về 'trùng tang'

Thực hư về 'trùng tang'

Trùng tang là một hiện tượng mà từ trước tới nay vẫn luôn được thêu dệt một cách huyền bí, mang màu sắc tâm linh rõ rệt và thể hiện “quyền lực” siêu nhiên không giới hạn của con người ngay cả khi đã… chết. Vậy “trùng tang” có thật hay không và nên hiểu nó như thế nào trên cả hai phương diện khoa học duy tâm và duy vật?
Công an điều tra tin nữ sinh bị rạch đùi, nhiễm HIV

Công an điều tra tin nữ sinh bị rạch đùi, nhiễm HIV

Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội khẩn trương tập trung điều tra kẻ tung tin thất thiệt về chuyện nữ sinh bị rạch đùi bằng dao lam trước Nhà hát Lớn Hà Nội, để xử lý trước pháp luật.
Không khí Giáng sinh năm nay (2012) tại nhà thờ Phát Diệm (Kim Sơn, Ninh Bình)

Giáng sinh và những điều ít biết

TPO – Đến dịp lễ Giáng sinh, các thánh đường được trang hoàng lộng lẫy, nhưng thực chất chúa Jesus được sinh ra tại trong cảnh cơ hàn (chuồng bò) và ngày 25 - 12 không phải là ngày sinh của Chúa Jesus.