Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ bị cảnh sát nghe lén điện thoại

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
TPO - Hôm nay, 19/8, thêm hàng chục cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt giữ vì cáo buộc làm gián điệp và nghe lén điện thoại của Thủ tướng Tayyip Erdogan cùng các quan chức cấp cao khác.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Kênh truyền hình nhà nước TRT của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ít nhất 20 nhân viên cảnh sát bị bắt giữ tại 13 tỉnh trên toàn quốc vào ngày hôm nay, 19/8.

Tháng trước, khoảng 50 cảnh sát nước này cũng bị truy tố vì cáo buộc thành lập một tổ chức tội phạm và nghe lén. Thủ tướng Erdogan mô tả tổ chức này như một “nhà nước song song”, âm mưu lật đổ ông.

Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi ông Erdogan đắc cử chức Thủ tướng vào ngày 10/8. Ông đã tuyên bố sẽ tăng cường chống lại các giáo sỹ Hồi giáo mà ông cáo buộc chủ mưu thành lập “nhà nước song song” sau khi nhậm chức.

Ông Erdogan cũng cáo buộc giáo sỹ Fethullah Gulen sử dụng mạng lưới tín đồ, trong đó có những người có ảnh hưởng lớn đến cảnh sát, tư pháp và các tổ chức khác âm mưu lật đổ ông. Tuy nhiên, ông Gulen phủ nhận cáo buộc này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.