Thủ tướng Đức Merkel: NATO cần đối thoại với Nga

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: RIA Novosti
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Thủ tướng Đức Angela Merkel thừa nhận việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phô trương sức mạnh là quan trọng, nhưng đồng thời điều đó là việc duy trì đối thoại với Nga.

Theo Thủ tướng Angela Merkel, nước Đức luôn chú ý đến hai điều: sẵn sàng bảo vệ tất cả các quốc gia thành viên NATO và duy trì đối thoại với Liên bang Nga.

“Tôi rất coi trọng việc duy trì chuỗi đối thoại với Nga. Vì thế chúng tôi đã làm mọi biện pháp để đảm bảo rằng, văn kiện cơ bản giữa Nga - NATO tiếp tục được thực hiện và Hội đồng Nga - NATO cũng cần nối lại các cuộc họp.

Tôi cho rằng, việc duy trì song song hai hành động, một mặt thể hiện sức mạnh, mặt khác chứng tỏ sự sẵn sàng đối thoại, là con đường đúng đắn”, hãng RIA Novosti ngày 6/5 dẫn lời bà Merkel trên website của Thủ tướng liên bang Đức.

Năm 2014, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Ukraine, NATO đã thông qua một quyết định đình chỉ việc hợp tác với Liên bang Nga, và chỉ duy trì đối thoại chính trị ở cấp đại sứ.

Năm 2016, Hội đồng Nga – NATO đã được tổ chức ở cấp đại diện thường trực. Hai bên thảo luận một số vấn đề trọng yếu tại châu Âu, đặc biệt là tình hình ở Ukraine.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa Nga và NATO chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là trong bối cảnh NATO mở rộng tầm ảnh hưởng và quân sự về phía Đông, sát biên giới Nga. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT
'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ
TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)

Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ

TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.