Thủ hàng chục kg tiền lẻ chờ trạm Cai Lậy tái hoạt động

Thủ hàng chục kg tiền lẻ chờ trạm Cai Lậy tái hoạt động
TPO - Sau một thời gian tạm ngưng trạm thu phí để giải quyết, theo kế hoạch, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) hoạt động trở lại trong ngày 21/8.

Trước đó, trước làn sóng phản ứng dữ dội của người dân về vị trí đặt trạm và mức phí không hợp lý khiến trạm BOT Cai Lậy phải tạm dừng thu phí. Ngay sau đó, Bộ GTVT đã tiến hành họp bàn và đi đến quyết định miễn, giảm phí cho xe qua trạm thu phí Cai Lậy mức phí của các xe qua trạm này sẽ giảm, mức giá cao nhất chỉ còn 140.000 ngàn đồng và thấp nhất 25.000 đồng/lượt. 

Đồng thời miễn phí giá dịch vụ cho người dân sinh sống trong 4 xã, và giảm 50% giá vé cho các đối tượng được ưu tiên dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 21/8 tới.

Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, mức giá mới như vậy là chấp nhận được và hy vọng sẽ nhận được sự đồng thuận của chủ phương tiện.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong vào chiều nay, 20/8, nhiều tài xế vẫn tỏ ra không hài lòng với việc giảm giá vé và đồng thời lên kế hoạch đổi hàng chục kí tiền lẻ dự định sẽ “chiến đấu” tiếp khi trạm thu phí hoạt động trở lại. 

Thủ hàng chục kg tiền lẻ chờ trạm Cai Lậy tái hoạt động ảnh 1 Trạm thu phí Cai Lậy xả trạm từ chiều ngày 14/8.

Một số tài xế cho rằng, điểm bất hợp lí ở đây không phải là mức phí cóđược giảm hay không mà Trạm thu phí BOT đặt không đúng chỗ.

Trên trang mạng xã hội Facebook, một tài khoản tên Trần Thanh Bình vừa đăng tải status với nội dung: "Anh em chuẩn bị tinh thần ngày mai chiến đấu với BOT Cai Lậy”. Status nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều tài khoản facebook khác bình luận “Hẹn 16 giờ ngày mai (21/8)” sẽ tập trung tại Trạm thu phí Cai Lậy.

Thủ hàng chục kg tiền lẻ chờ trạm Cai Lậy tái hoạt động ảnh 2 Mỗi cọc tiền có trọng lượng nặng 750 gram đến 1kg được các tài xế  chuẩn bị.

Cách đây mấy ngày, anh H.D ngụ phường 6, TP. Tân An (Long An), đã lái ôtô đến các quán ăn ở Tiền Giang để đổi được trên 20 triệu đồng tiền lẻ, mệnh giá 200 và 500 đồng có trọng lượng hơn 20kg. Sau khi mang tiền lẻ về Long An và đổi lại cho một số tài xế, anh D hiện còn sở hữu 13kg tiền lẻ.

Thủ hàng chục kg tiền lẻ chờ trạm Cai Lậy tái hoạt động ảnh 3 Tiền lẻ được tài xế dùng để mua vé khi qua trạm thu phí Cai Lậy.

Theo anh H.D mục đích của việc đổi tiền lẻ là dùng để qua trạm BOT Cai Lậy khi trạm hoạt động trở lại, nhằm phản ứng việc đặt trạm không đúng chỗ.

“Mỗi ngày tôi đi qua tuyến đường này 3 - 4 lượt, tôi không hiểu tại sao trạm thu phí BOT này được đặt nằm ngay trên QL1 mà không phải nằm trong tuyến đường tránh. Chúng tôi không sử dụng tuyến tránh mà lại bị thu phí thì thật là vô lý” - anh D nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM về nhân sự

Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM về nhân sự

TPO - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có quyết định chỉ định Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời điều động bà Trịnh Thị Thanh, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM đến nhận công tác tại Hội LHPN TPHCM để giữ chức Phó Chủ tịch Hội.
Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

Thời gian phá dỡ các nhà chung cư cũ ở Hà Nội

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc kiểm định các nhà chung cư cũ sắp tới sẽ không phân cấp độ A, B, C mà liên quan tới cục bộ. Cụ thể, các chung cư cũ xuất hiện các yếu tố không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, các yêu cầu về hạ tầng… sẽ được cơ quan kiểm định đánh giá.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.