Thông tin mới vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến cuối chiều 13/8, đã có 132 bệnh nhân xuất viện, còn điều trị tại bệnh viện 16 người, trong tổng số 148 bệnh nhân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 cơ sở ở TP Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Chiều 13/8, trao đổi với PV Tiền Phong, Bác sĩ Võ Minh Phục – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp (Sở Y tế Đồng Tháp) cho biết, đến cuối giờ chiều nay, trong số 148 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì xảy ra tại TP Hồng Ngự, đã có 132 người xuất viện, còn 16 người đang điều trị tại bệnh viện.

Thông tin mới vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì tại Đồng Tháp ảnh 1

Bác sĩ Võ Minh Phục – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Hòa Hội

Những ca nghi ngộ độc vì ăn bánh mì của cơ sở Hồng Ngọc 12 được ghi nhận đầu tiên vào sáng 7/8. Cụ thể, chiều 6/8, Công ty TNHH may túi xách Thái Dương (Công ty Thái Dương, TP. Hồng Ngự) đặt 33 ổ bánh mì thịt của cơ sở Hồng Ngọc 12 về cho công nhân ăn khi tăng ca. Trong ngày 7/8, có 20 công nhân của công ty Thái Dương có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng, chóng mặt... nên nhập viện theo dõi.

Tính đến chiều 12/8, toàn TP. Hồng Ngự có 148 trường hợp nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cơ sở trên. Các bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự, Bệnh viện Tâm Trí Hồng Ngự, Trung tâm y tế TP. Hồng Ngự và Trung tâm y tế các huyện Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tất cả bệnh nhân đều khai báo đã ăn bánh mì của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12 trước đó.

Thông tin mới vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì tại Đồng Tháp ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi sức khỏe các bệnh nhân nghi bị ngộ độc.

Hiện, Sở Y tế Đồng Tháp chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân nghi bị ngộ độc theo dõi sát diễn tiến bệnh và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, đang tiến hành điều tra nguyên nhân. Sau khi xảy ra sự việc, UBND TP. Hồng Ngự kiểm tra an toàn thực phẩm đột xuất tại Công ty Thái Dương và đã đình chỉ hoạt động Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12.

Theo Bác sĩ Dương Ân Hận, Phó giám đốc phụ trách CDC Đồng Tháp, xét nghiệm từ Khoa Vi sinh miễn dịch, Viện Pasteur TPHCM cho thấy, kết quả soi phân tươi 19 mẫu bệnh phẩm có 13 mẫu nhiễm khuẩn Salmonella nhóm O9 - là tác nhân nhiễm khuẩn đường tiêu hóa các bệnh nhân. Tuy nhiên, kết quả này chưa đủ cơ sở để kết luận nguyên nhân gây ngộ độc. Cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả kiểm nghiệm thực phẩm.

MỚI - NÓNG
Vang mãi khúc quân hành
Vang mãi khúc quân hành
TPO - Ngày 14/12, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức Ngày hội văn hóa và chương trình nghệ thuật “Vang mãi khúc quân hành” thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.