Số người nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Tháp tăng lên 148 trường hợp

TPO - Tới chiều 12/8, đã có 148 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 cơ sở ở Thành phố Hồng Ngự, Đồng Tháp. Trong đó có cả công nhân và người dân.

Chiều 12/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Huỳnh Minh Tuấn đã tới thăm hỏi, động viên các trường hợp người dân trên địa bàn TP. Hồng Ngự nghi bị ngộ độc sau ăn bánh mì, đang điều trị tại bệnh viện trên địa bàn. Toàn bộ người có triệu chứng ngộ độc xuất hiện sau khi ăn bánh mì tại Cơ sở sản xuất bánh mì H.N 12 (phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự).

Sở Y tế Đồng Tháp thông tin, tính từ ngày 8 - 12/8, đã có 148 ca nghi ngộ độc được ghi nhận sau khi ăn bánh mì ở cùng cơ sở trên.

Số người nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Tháp tăng lên 148 trường hợp ảnh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi tình hình sức khỏe các ca đang điều trị tại bệnh viện.

Những ca nghi ngộ độc vì ăn bánh mì của cơ sở H.N 12 được ghi nhận đầu tiên vào sáng 7/8. Cụ thể, chiều 6/8, Công ty TNHH may túi xách Thái Dương (Công ty Thái Dương, TP. Hồng Ngự) đặt 33 ổ bánh mì thịt của sở H.N 12 về cho công nhân ăn khi tăng ca. Sáng 7/8, có 20 công nhân của công ty Thái Dương có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng, chóng mặt... nên nhập viện theo dõi.

Bác sĩ Võ Minh Phục – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp (Sở Y tế Đồng Tháp) cho biết, tính đến chiều 12/8, toàn TP. Hồng Ngự có 148 trường hợp nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cơ sở trên. Tới nay, đã có 44 người ổn định được xuất viện, 100 người đang tiếp tục nằm viện tại địa phương theo dõi, có 4 trường hợp phải chuyển viện theo yêu cầu.

Hiện, kết quả xét nghiệm từ Khoa Vi sinh miễn dịch, Viện Pasteur TPHCM, có 13/19 mẫu bệnh phẩm phát hiện vi khuẩn Salmonella nhóm O9 - là tác nhân nhiễm khuẩn đường tiêu hóa các bệnh nhân.

Số người nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Tháp tăng lên 148 trường hợp ảnh 2

Bác sĩ Võ Minh Phục – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp phát biểu. Ảnh: Hòa Hội

Theo kết luận ban đầu, cơ quan chức năng nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. Sở Y tế Đồng Tháp đang chờ kết quả mẫu bệnh phẩm từ nhiều đơn vị để tìm nguyên nhân ngộ độc.

Sở Y tế Đồng Tháp chỉ đạo các bệnh viện có công nhân ngộ độc theo dõi sát diễn tiến bệnh. UBND TP. Hồng Ngự kiểm tra an toàn thực phẩm đột xuất tại Công ty Thái Dương và đã đình chỉ hoạt động Cơ sở sản xuất bánh mì H.N. 12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn đề nghị, UBND TP. Hồng Ngự phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan rà soát, làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời, chỉ đạo các bệnh viện tiếp tục theo dõi sát tình hình, chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

MỚI - NÓNG