Ngày 8/8, thông tin từ Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, các đơn vị liên quan đang làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân Công ty Thái Dương (trụ sở phường An Lộc, TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp) phải nhập viện sau khi ăn bánh mì.
Theo đó, chiều 6/8, Cơ sở bánh mì H.N.12 có giao 33 ổ bánh thịt cho Công ty Thái Dương, khoảng 17h cùng ngày có 30 công nhân ăn bánh mì trên.
Rạng sáng 7/8, có 10 công nhân xin nghỉ phép do đau bụng, nôn ói. Tiếp đó, thêm 20 công nhân còn lại (cũng ăn bánh mì trước đó) cũng có triệu chứng tương tự. Công ty đã đưa 20 công nhân có biểu hiện nặng tới bệnh viện cấp cứu.
Hiện, có 2 công nhân đã được xuất viện, còn 18 công nhân tiếp tục ở lại bệnh viện theo dõi, với tình hình sức khỏe ổn định.
Báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế TP. Hồng Ngự cho biết, Công ty Thái Dương có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N.12, mua bán bánh mì thịt hàng ngày cho nhân viên ăn lúc tăng ca.
Ngành y tế đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì H.N.12. Kết quả, cơ sở có xác nhận kiến thức cho nhân viên, có khám sức khỏe; có thực hiện lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi thực hiện lưu 24 giờ; có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với Phòng kinh tế TP. Hồng Ngự.
Sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng TP. Hồng Ngự đã yêu cầu tạm đóng cửa cơ sở bánh mì trên để phối hợp điều tra, làm rõ.