Thổ Nhĩ Kỳ: Xả súng đẫm máu đêm giao thừa

Thổ Nhĩ Kỳ: Xả súng đẫm máu đêm giao thừa
TP - 39 người, trong đó có nhiều người nước ngoài, thiệt mạng khi một tay súng nã đạn vào một hộp đêm ở thành phố Istanbul, nơi đám đông đang chào đón năm mới. 

Vụ tấn công trong hộp đêm Reina ven sông xảy ra khi Thổ Nhĩ Kỳ chỉ còn ít phút nữa là bước sang năm mới, sau khi nước này đi qua một năm đẫm máu chưa từng thấy với hàng trăm người chết trong các vụ tấn công do các tay súng Hồi giáo cực đoan và người Kurd gây ra. Tay súng bắn chết một cảnh sát và một người dân ở lối vào hộp đêm rồi vào bên trong nã súng bừa bãi vào hơn 700 người. Nhiều người hoảng sợ đã nhảy xuống sông. Hãng tin Dogan đưa tin, tay súng mặc trang phục Ông già Noel, nhưng thông tin này chưa được xác nhận. Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu nói rằng, tay súng đến hộp đêm với khẩu súng giấu trong áo khoác, sau đó thoát khỏi hiện trường trong một trang phục khác. Theo một số nhân chứng, thủ phạm nói tiếng Ả-rập. Tính đến đêm qua, thủ phạm vẫn chưa bị bắt.

Giới chưc cho biết, mới có 20 nạn nhân được nhận dạng, bao gồm 15 người nước ngoài và 5 người Thổ Nhĩ Kỳ. 65 người đang được chữa trị trong bệnh viện. Quốc tịch của các nạn nhân chưa được Thổ Nhĩ Kỳ công bố. Israel thông báo, một công dân của họ bị thương và một người khác mất tích. Pháp cho biết, 3 công dân của họ bị thương. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan nói rằng, mục đích của vụ tấn công là nhằm gây hỗn loạn và phá hoại hòa bình, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cúi đầu trước đe dọa. Mỹ và Pháp lên án vụ tấn công và khẳng định họ sát cánh với Thổ Nhĩ Kỳ, một đồng minh trong NATO, trong cuộc chiến chống lại khủng bố.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG