Thiếu giáo viên tiếng Anh, nhiều học sinh Hải Phòng đến lớp chỉ để chơi

TPO - Thực trạng này đang diễn ra ở khối lớp 7 và lớp 8 của trường THCS Lý Tự Trọng, quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng). Tính từ đầu năm học đến nay, cứ mỗi lần đến tiết học tiếng Anh, cả lớp lại ngồi chơi.

Theo phản ánh của một số phụ huynh có con học khối lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng thì con em của họ chưa hề được học một tiết tiếng Anh nào suốt từ năm học cho đến giữa tháng 9. Cũng theo các phụ huynh này, cứ đến tiết học tiếng Anh ngoài việc tự quản thì các học sinh được một giáo viên bộ môn khác đến giám sát thêm.

"Chúng tôi rất lo lắng trước tình trạng này. Tiếng Anh là một bộ môn quan trọng nhưng đến nay con em chúng tôi vẫn chưa được học. Chi hội phụ huynh cũng đã có ý kiến với các giáo viên chủ nhiệm cũng như Ban giám hiệu nhà trường để tìm cách giải quyết. Tuy nhiên các cháu vẫn chưa được học bộ môn này" - Một phụ huynh có con học lớp 8 tại trường Lý Tự Trọng cho biết.

Thiếu giáo viên tiếng Anh, nhiều học sinh Hải Phòng đến lớp chỉ để chơi ảnh 1 Nhiều học sinh trường Lý Tự Trọng (Hải Phòng) từ đầu năm học đến nay vẫn chưa được học môn tiếng Anh.

Đại diện trường THCS Lý Tự Trọng cũng thừa nhận việc từ đầu năm tới nay hơn 250 học sinh của 2 khối lớp trên chưa được học tiếng Anh. Nguyên nhân là do trường hiện chỉ có một giáo viên dạy tiếng Anh nhưng số lớp và số tiết quá cao, giáo viên này không đảm nhiệm hết.

Nhà trường cũng cho biết, đã báo cáo tình trạng trên tới Phòng GD&ĐT, UBND quận Ngô Quyền để có biện pháp tháo gỡ. Trước mắt nhà trường chỉ có thể bố trí giáo viên quản học sinh trong khi chờ giáo viên được phân công về.

Thiếu giáo viên tiếng Anh, nhiều học sinh Hải Phòng đến lớp chỉ để chơi ảnh 2 Theo kế hoạch, mỗi tuần có đến 45 tiết tiếng anh nhưng chỉ có 1 giáo viên dạy bộ môn này.

Trao đổi với đại diện UBND quận Ngô Quyền, được biết, phía quận đã nhận được báo cáo của nhà trường và để sớm chấm dứt việc các em học sinh không được học tiếng Anh, trước mắt quận sẽ cử giáo viên được trúng tuyển tại kỳ thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh mới đây về trường giảng dạy trước. Việc hoàn thiện hồ sơ theo qui định vẫn cứ tiếp tục thực hiện.

Ngày 19/9, bà Trần Thị Hồng Hiệp, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền cho biết, trước thực trạng trên quận đã điều động 1 trong 3 giáo viên trúng tuyển kỳ thi mới đây về phụ trách giảng dạy tại 2 khối lớp 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng.

Được biết, năm học này trường Lý Tự Trọng có 15 lớp, chỉ cần mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần (theo kế hoạch) thì tổng số lến tới 45 tiết/tuần. Trong khi theo qui định của Bộ GD&ĐT thì giáo viên chỉ được phép dạy tối đa 19 tiết. Nên việc điều động thêm 1 giáo viên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu dạy bộ môn này. Chưa tính việc từ đầu năm học đến nay các em vẫn chưa được học, số tiết và chương trình vẫn đang bị tụt hậu. 

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.