Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách

Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách
TPO - Trên khu đất nông nghiệp hoang hóa rộng hơn 1ha ở Bình Dương được nhóm thiện nguyện mang tên “Đánh thức trái tim” trồng một vườn hoa làm nơi “check in” lý tưởng cho du khách. Toàn bộ tiền vé được mang đi làm từ thiện, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi có mặt ở vườn hoa thuộc KP Khánh Lộc, phường Khánh Bình, TX Tân Uyên, Bình Dương vào một ngày giữa tháng Chạp và được tận mắt thấy trăm hoa đua nở, khoe sắc lung linh như “thiên đường”.

Rất nhiều du khách trong ngoài tỉnh Bình Dương đến chụp ảnh giữa “rừng hoa” bao quanh là đất ruộng tạo nên một không gian thơ mộng, lung linh đến huyền ảo. Theo tìm hiểu của chúng tôi, vườn hoa ra đời trên khu đất ruộng bỏ hoang nhiều năm nay được một nhóm thiện nguyện của KP Khánh Lộc sáng kiến tạo nên.

Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 1
Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 2 Du khách "check in" tại vườn hoa

Vườn hoa bắt đầu mở cửa cho du khách đến “check in” từ đầu tháng 1/2021. Trên diện tích 1,2 ha, hàng trăm loài hoa đua nở khoe sắc tạo cảm giác yên bình cho du khách đến tham quan. Với mục đích làm từ thiện, nhóm sáng lập vườn hoa thu vé 30.000 đồng đối với người lớn và trẻ em 10.000 đồng. Toàn bộ tiền vé sẽ được nhóm thiện nguyện trích 50% để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh bất hạnh tại phường Khánh Bình, 50% còn lại ủng hộ đồng bào khó khăn trong cả nước.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đặng Thái Học, Phó Chủ tịch UBND phường Khánh Bình, cho biết Tết Nguyên đán năm nay địa phương sẽ nhận tiền từ nhóm thiện nguyện thu được từ việc bán vé để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Khu đất làm vườn hoa thuộc quyền sử dụng của một số hội viên thiện nguyện góp lại. Trước mắt nhóm xin trồng thử trên diện tích hơn 1 ha, sau đó mở rộng lên 2 ha để trồng nhiều loại hoa khác.

Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 3
Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 4 Số tiền thu được từ vé sẽ được đưa đi hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn

“Chúng tôi đã hướng dẫn nhóm thiện nguyện làm thủ tục để xin cấp phép hoạt động như khu dịch vụ để hoạt động chuyên nghiệp, lâu dài. UBND phường đã cử lực lượng đảm bảo an ninh tại khu vườn hoa trong những ngày cận tết có lượng du khách dự kiến đông”, ông Học nói.

Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 5 Vườn hoa trở thành điểm "check in" lý tưởng cho người dân địa phương và khu vực lân cận
Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 6
Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 7 Toàn bộ khu đất rộng 1,2 ha được trồng nhiều loài hoa khác nhau
Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 8
Thiên đường hoa Bình Dương ‘đốn tim’ du khách ảnh 9 Một thành viên trong nhóm thiện nguyện cho biết, kinh phí đầu tư do nhóm bỏ ra và toàn bộ chi phí từ vé sẽ làm từ thiện cho địa phương nhưng hơi buồn vì có du khách đến chụp hình bẻ nhiều cánh hoa
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.