Có 36 kết quả :

Học sinh lớp 9 trong một giờ học trực tiếp tại Hà Nội

Thi tuyển lớp 10 Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4

TP - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội hằng năm được tổ chức với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4. Trong đó, 3 môn được ấn định, riêng môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào khoảng tháng 3/2022. Tuy nhiên, do học sinh lớp 9 năm nay phải học trực tuyến kéo dài, nhiều người đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4.
Đo thân nhiệt thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) Ảnh: Thiếu niên Tiền phong

Hà Nội lùi thời gian thi tuyển lớp 10

TP - Ngày 2/6, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 12-13/6 thay vì 10-11/6 như trước.
Dời lịch tuyển sinh lớp 10, teen 2K6 cần lên kế hoạch gì để tận dụng thời gian tốt nhất?

Dời lịch tuyển sinh lớp 10, teen 2K6 cần lên kế hoạch gì để tận dụng thời gian tốt nhất?

TPO - Để đảm bảo an toàn trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM đã được lùi ngày, thay vì diễn ra ngày 2 - 3/6 như kế hoạch. Nhiều địa phương khác cũng đã lùi kỳ thi này. Teen có thể tận dụng khoảng thời gian này thế nào cho hiệu quả?
Đặc cách học sinh cách ly COVID-19 vào thẳng lớp 10 công lập có khách quan?

Băn khoăn đặc cách học sinh bị cách ly vào thẳng lớp 10

TPO - Đến thời điểm này, có 2 địa phương gồm TP HCM và Hà Nội thông tin sẽ có chính sách đặc cách đối với học sinh lớp 9 bị cách ly vì COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Liên quan việc này, hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người đồng thuận, người khẳng định khó đáp ứng được nguyện vọng và năng lực học sinh.