Thí sinh mắc COVID-19 sẽ xét tuyển đại học như thế nào?

Thí sinh mắc COVID-19 sẽ xét tuyển đại học như thế nào?
TPO - Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang có chiều hướng lan rộng ra ngoài phạm vi thành phố Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã yêu cầu các địa phương phân loại thí sinh để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vậy những thí sinh F0 (bị mắc COVID-19) được miễn thi tốt nghiệp THPT thì sẽ xét tuyển đại học như thế nào?

Cho đến nay, đã ghi nhận 1 ca bệnh là sinh viên đến từ trường ĐH Đông Á, Đà Nẵng. ĐH Huế cho biết vừa có 1 sinh viên học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) được đưa đi cách ly do là F1 của ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng.

Đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định hiện hành.

Những thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường đại học, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện các trường ĐH đều cho biết đã chuẩn bị các phương án dự phòng về tuyển sinh để ứng phó với dịch COVID-19. Tuy nhiên, các trường đều chờ chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Cho đến sáng nay, 30/7, thông tin các trường nhận được là vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.