Đắk Lắk:

Thi tốt nghiệp THPT tại nơi có người mắc COVID-19 thế nào?

Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã xây dựng phương án cụ thể cho kỳ thi tốt nghiệp
Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã xây dựng phương án cụ thể cho kỳ thi tốt nghiệp
TPO - Chiều 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức họp báo thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong tình hình tỉnh này có 1 trường hợp mắc COVID-19.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 vẫn diễn ra theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT (từ ngày 8/8-10/8/2020).

Trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã chia thí sinh dự thi ra làm 4 nhóm.

Nhóm 1 gồm những thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 (F0). Những trường hợp này điều trị trong bệnh viện nên sẽ được xét đặc cách theo quy định.

Nhóm 2 là những thí sinh F1 (cách ly tập trung) tùy số lượng sẽ bố trí phòng thi riêng trong khu cách ly hoặc 1 điểm thi lân cận, đảm bảo thí sinh được tham gia kỳ thi.

Nhóm 3 là những thí sinh F2 (sẽ được bố trí thi tại phòng thi dự phòng ở các điểm thi). Hiện tại, mỗi điểm thi của tỉnh đã bố trí sẵn 1-3 phòng thi và cán bộ coi thi dự phòng.

Nhóm 4 là những thí sinh có sức khỏe bình thường sẽ được tổ chức thi tại các điểm thi đã bố trí sẵn (trước khi vào phòng thi sẽ đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...).

Nếu phát hiện thí sinh nào bị sốt, bộ phận y tế lập tức kiểm tra ngay. Nếu thí sinh đó dương tính với SARS-CoV-2 sẽ chuyển đi cách ly. Sát ngày thi mà thí sinh bị ốm, tai nạn sẽ xét đặc cách. Hoặc thí sinh đã thi 1-2 môn nhưng bị ốm, gặp sự cố bắt ngờ không dự thi được cũng sẽ xem xét xét đặc cách...

Thi tốt nghiệp THPT tại nơi có người mắc COVID-19 thế nào? ảnh 1 Sở GD&ĐT Đắk Lắk thông báo tình hình chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phổ thông

Ngoài dịch COVID-19, Đắk Lắk còn có dịch bạch hầu đang diễn biến phức tạp. Sở GD&ĐT đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Hiện ngành giáo dục có hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên đi từ vùng dịch COVID-19 ở Đà Nẵng về. Sở GD&ĐT đã yêu cầu những cán bộ trên tự cách ly tại nhà.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết thêm: “Hiện dịch bạch hầu và COVID-19 diễn biến phức tạp, thay đổi từng ngày, từng giờ nên sở sẽ bám sát tình hình, chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD&ĐT... kịp thời tham mưu cho tỉnh có những phương án cụ thể phù hợp với tình hình mới. Sở sẽ cho rà soát, kiểm tra lại sức khỏe của cán bộ, giáo viên, thí sinh... để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công”.

MỚI - NÓNG