Có 105 kết quả :

Ông Nguyễn Văn Chạm, Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện Bù Gia Mập (nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát TX Đồng Xoài)

Kỷ luật hai Viện trưởng Viện Kiểm sát ở Bình Phước

TPO - Để xảy ra sai sót trong thi hành án hình sự, hai Viện trưởng Viện Kiểm sát ở Bình Phước bị kỷ luật với hình khiển trách. Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện các trường hợp tuyên án nhưng không thi hành án dẫn đến hết thời hạn và bị án không phải chấp hành án.
Căn nhà của bà Chi đã bị phát mãi

Phát mãi nhà khi đương sự đang thi hành án

TP - Dù đã có phương án thi hành bản án dân sự sau khi ly hôn, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự (THA) TP Biên Hòa lại tổ chức phát mãi căn nhà, nơi đang cư trú của người phải thi hành án. Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho rằng, chấp hành viên đã không thực hiện đúng Luật Thi hành án Dân sự. 
Tình trạng hỗn loạn xảy ra tại Trung tâm đấu giá Hải Phòng.

Khối tài sản 200 tỷ, sau 9 năm 'bốc hơi' còn 11 tỷ đồng

TPO - Nhà máy thép của Cty TNHH Nhật Phát được xác định trị giá 200 tỷ đồng năm 2011 và thế chấp tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) với khoản tiền vay 100 tỷ đồng. Tính cả gốc và lãi, đến nay Cty Nhật Phát nợ VDB 127 tỷ đồng, nhưng VDB có nguy cơ thu về dây chuyền “bất động” trị giá chỉ 11 tỷ đồng.
Căn nhà đang bị ông Bình đòi trả lại cho cơ quan Thi hành án

Thi hành án bán nhà nằm trong quy hoạch

TP - Gia đình ông Hồ Đắc Duy Mỹ (SN 1966, phường Tân An) tự nguyện ra ở trọ để Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) kê biên, bán tài sản lấy tiền trả nợ. Nhưng nay vụ việc vẫn chưa giải quyết xong, do nhập nhằng bên mua tài sản kiện… đòi trả lại tài sản.
Chị Hoa và con phải sống tạm trong một nhà quây tôn sau khi bị cưỡng chế

Vụ thi hành án ly hôn bất thường ở Đông Anh

TP - Trong bản án ly hôn, cả hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm xác định nhà của chị Nguyễn Thị Thúy Hoa và chồng có giá trị hơn 1,7 tỷ đồng. Nhưng khi đấu giá để thi hành án, căn nhà được đưa ra giá khởi điểm hơn 580 triệu đồng. Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đang xem xét lại vụ việc.
10 cán bộ ở Cà Mau bị bỏng khi cưỡng chế đất

10 cán bộ ở Cà Mau bị bỏng khi cưỡng chế đất

TPO - Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Cà Mau tiếp nhận 10 bệnh nhân bị bỏng là cán bộ xã Thạnh Phú, Chi cục thi hành án và Công an huyện Cái Nước, trong số các bệnh nhân có người bị bỏng nặng vùng mặt, có thể phải chuyển lên tuyến trên chữa trị.
Cơ quan THADS TPHCM trong một lần tống đạt quyết định thi hành án. Ảnh: Huy Thịnh

Mòn mỏi chờ thi hành án

TP - Ðược xử thắng kiện, chặng đường đi đòi công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ kiện dân sự vẫn chưa hết chông gai bởi hầu hết các khổ chủ chờ đến mỏi mòn vẫn chưa được thi hành án.
Gia đình bà Hà trước căn nhà vừa được hoãn cưỡng chế

Thi hành án bán nhà giá bèo: Dân kêu cứu

TP - Gia đình bà Phạm Thị Kim Hà ngụ tại thành phố Buôn Ma Thuột đến báo Tiền Phong kêu cứu vì bị cưỡng chế giao nhà có nhiều dấu hiệu khuất tất.  Điều bất thường là cuộc đấu giá nhà dân với giá rẻ mạt. Lạ là sau 3 tháng chủ nhà mới biết. 
Tòa tuyên án 'khó', dân mỏi mòn sống bất an chờ công lý

Tòa tuyên án 'khó', dân mỏi mòn sống bất an chờ công lý

TPO - Bà Lang bị chấn thương cột sống do tường sập đè trúng trong chính nhà của mình. Nguyên nhân được cho bắt nguồn từ việc xây dựng nhà bên cạnh gây nên. Vụ án được tòa tuyên xử từ tháng 9/2014 nhưng đến nay việc khôi phục vẫn chưa được thực hiện do tòa "tuyên khó", trong khi nhà bà Lang tiếp tục nhiều lần bị hư hại.
Kiểm điểm chấp hành viên để sai sót trong đấu giá biệt thự của Bầu Kiên

Kiểm điểm chấp hành viên để sai sót trong đấu giá biệt thự của Bầu Kiên

TPO - Sáng 28/1, tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp cho biết đã kiểm tra, kết luận và chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự TPHCM kiểm điểm đối với chấp hành viên có sai sót trong thi hành án, bán đấu giá tài sản của ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) tại TPHCM.