Thêm nhiều hãng xe tạm ngừng sản xuất ở Việt Nam

Thêm nhiều hãng xe tạm ngừng sản xuất ở Việt Nam
TPO - TC Motor và Honda là hai nhà sản xuất mới nhất công bố sẽ tạm thời dừng hoạt động tại các nhà máy ở Việt Nam do dịch COVID-19.
Ngày 31/3, liên tiếp TC Motor (với nhà máy lắp ráp ôtô Hyundai) và Honda Việt Nam (ôtô và xe máy) đã chính thức thông báo dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4 và dự kiến đến hết ngày 15/4 để "thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc phòng chống dịch COVID-19".
Cả hai hãng xe đều cho biết việc mở cửa nhà máy trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh cũng như Chỉ thị của Chính Phủ. 
Hiện tại, TC Motor đang vận hành nhà máy sản xuất - lắp ráp tại khu công nghiệp Gián Khẩu, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình; trong khi đó, Honda Việt Nam sở hữu 2 nhà máy tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc và 1 nhà máy tại Duy Tiên, Hà Nam.
Thêm nhiều hãng xe tạm ngừng sản xuất ở Việt Nam ảnh 1 Nhà máy Honda ở Vĩnh Phúc.
Như vây, đã có 4 hãng xe phải đóng cửa nhà máy tạm thời ở Việt Nam do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Trước TC Motor và Honda, Ford và Toyota là các hãng đầu tiên thông báo dừng sản xuất tại các nhà máy Hải Dương và Vĩnh Phúc lần lượt từ ngày 26/3 và 30/3.
Ở một diễn biến khác, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam cũng đã ra thông báo tạm dừng tiếp khách tại 3 đại lý chính thức tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Thời gian hoạt động trở lại dự kiến sẽ vào ngày 16/4/2020.
Tính tới thời điểm hiện tại (ngày 1/4), Việt Nam đã có tổng cộng 212 ca mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 60 trường hợp.
Trên thế giới, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành ôtô, nhiều nhà máy đã phải tạm ngừng hoạt động từ tháng 2, các sự kiện lớn bị hủy bỏ hoặc dời lịch. Trong khi đó, để hỗ trợ cho công cuộc chống dịch, nhiều nhà sản xuất đã chuyển hướng sang các thiết bị máy trợ thở và khẩu trang y tế.
MỚI - NÓNG