Nissan ngừng sản xuất tại Nhật Bản do dịch cúm corona

Nissan ngừng sản xuất tại Nhật Bản do dịch cúm corona
TPO - Trong thông báo vào thứ hai (10/2), Nissan cho biết hãng xe tạm thời dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Kyushu (Nhật Bản) do ảnh hưởng từ dịch cúm corona.
Nissan là nhà sản xuất ôtô đầu tiên tạm ngừng sản xuất của một nhà máy ở Nhật Bản vì sự bùng phát của dịch cúm do virus corona (nCoV), và hãng cho biết sản lượng xe sẽ bị ảnh hưởng vào ngày 14 và 17 tháng 2 do sự gián đoạn nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.
Nikkei cho biết, điều này có thể khiến hoạt động sản xuất của 3.000 chiếc xe gặp vấn đề; đồng thời, tờ báo này cũng nhấn mạnh mức độ phụ thuộc của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào nguồn cung cấp từ Trung Quốc.
Nhà máy Kyushu của Nissan đang sản xuất các mẫu xe như: minivan Serena cho thị trường Nhật Bản và crossover Rogue - ôtô bán chạy nhất của Nissan tại Mỹ. Doanh số hàng năm tại đây đạt 530.000 chiếc.
Cụ thể về kế hoạch trên, Nikkei cho biết, hai dây chuyền tại nhà máy Kyushu sẽ tạm ngừng vào ngày 14/2 và một dây chuyền khác chuyên sản xuất xe để xuất khẩu sẽ ngừng vào ngày 17/2.
Nissan cho biết hãng đã chuẩn bị khởi động sản xuất lại ở Trung Quốc sớm nhất vào ngày 17/2 tại một số nhà máy ở Hoa Đô (Quảng Đông) và Đại Liên (Liêu Ninh) trong khi các nhà máy khác vẫn chưa có ngày hoạt động trở lại chính thức.
Trong khi đó, tại Hàn Quốc, Hyundai, Kia và công ty RSM của Renault đều tuyên bố tạm đóng cửa vì lý do gián đoạn nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG