Hyundai đóng cửa nhà máy Hàn Quốc do công nhân nhiễm virus corona

Hyundai đóng cửa nhà máy Hàn Quốc do công nhân nhiễm virus corona
TPO - Hyundai vừa đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc sau khi một công nhân được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona mới (SARS-CoV-2).
Nhà máy mới bị đóng cửa nằm ở Ulsan, đang sản xuất nhiều mẫu SUV cho hãng xe Hàn quốc, gồm: SantaFe, Tucson, Palisade và mẫu Genesis GV80 mới được tiết lộ gần đây.
Theo Reuters, Hyundai cũng đã đưa các đồng nghiệp có tiếp xúc với công nhân bị nhiễm dịch đi kiểm tra virus corona.
Hyundai vẫn chưa cho biết khi nào sẽ mở lại nhà máy và chỉ chia sẻ họ đang khử trùng cả cơ sở này. Hãng xe Hàn Quốc có tới 5 nhà máy tại Ulsan với công suất hàng năm lên đến 1,4 triệu chiếc xe, tương đương 30% sản lượng. Ulsan là tổ hợp sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, Hyundai đang có 34.000 công nhân làm việc tại đây.
Hyundai đóng cửa nhà máy Hàn Quốc do công nhân nhiễm virus corona ảnh 1 Nhà máy tại Ulsan đang sản xuất mẫu Hyundai Palisade.
Ulsan cũng cách thành phố Daegu (tâm dịch ở Hàn Quốc) chưa tới 1 giờ di chuyển. Hàn Quốc hiện có nhiều trường hợp nhiễm virus corona nhất bên ngoài Trung Quốc, với tổng số nhiễm mới gần 3.000 ca.
Samsung cũng đã phải đóng cửa một trong các nhà máy điện thoại ở đất nước này vào cuối tuần trước sau khi phát hiện một công nhân nhiễm virus corona nhưng họ đã quay trở lại sản xuất vào thứ hai (24/2).
Giá cổ phiếu của Hyundai đã giảm 5% sau khi tin tức này lộ ra, gây một trở ngại khác cho hãng ôtô Hàn Quốc sau khi dần khởi động lại việc sản xuất tại các nhà máy bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt linh kiện từ Trung Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.