Hyundai đóng cửa nhà máy Hàn Quốc do công nhân nhiễm virus corona

Hyundai đóng cửa nhà máy Hàn Quốc do công nhân nhiễm virus corona
TPO - Hyundai vừa đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc sau khi một công nhân được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona mới (SARS-CoV-2).

Nhà máy mới bị đóng cửa nằm ở Ulsan, đang sản xuất nhiều mẫu SUV cho hãng xe Hàn quốc, gồm: SantaFe, Tucson, Palisade và mẫu Genesis GV80 mới được tiết lộ gần đây.

Theo Reuters, Hyundai cũng đã đưa các đồng nghiệp có tiếp xúc với công nhân bị nhiễm dịch đi kiểm tra virus corona.

Hyundai vẫn chưa cho biết khi nào sẽ mở lại nhà máy và chỉ chia sẻ họ đang khử trùng cả cơ sở này. Hãng xe Hàn Quốc có tới 5 nhà máy tại Ulsan với công suất hàng năm lên đến 1,4 triệu chiếc xe, tương đương 30% sản lượng. Ulsan là tổ hợp sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, Hyundai đang có 34.000 công nhân làm việc tại đây.

Hyundai đóng cửa nhà máy Hàn Quốc do công nhân nhiễm virus corona ảnh 1 Nhà máy tại Ulsan đang sản xuất mẫu Hyundai Palisade.

Ulsan cũng cách thành phố Daegu (tâm dịch ở Hàn Quốc) chưa tới 1 giờ di chuyển. Hàn Quốc hiện có nhiều trường hợp nhiễm virus corona nhất bên ngoài Trung Quốc, với tổng số nhiễm mới gần 3.000 ca.

Samsung cũng đã phải đóng cửa một trong các nhà máy điện thoại ở đất nước này vào cuối tuần trước sau khi phát hiện một công nhân nhiễm virus corona nhưng họ đã quay trở lại sản xuất vào thứ hai (24/2).

Giá cổ phiếu của Hyundai đã giảm 5% sau khi tin tức này lộ ra, gây một trở ngại khác cho hãng ôtô Hàn Quốc sau khi dần khởi động lại việc sản xuất tại các nhà máy bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt linh kiện từ Trung Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.
Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

TPO - Video ghi lại vụ việc mới xảy ra ngày 9/4 trên đại lộ Thăng Long (hướng về Trung Tâm Hà Nội), tài xế được cho đã lái chiếc Toyota Fortuner trong tình trạng không tỉnh táo, gây va chạm với xe tải đi cùng chiều và đâm vào dải phân cách, xe container đi sau đã phanh hết cỡ tránh tai nạn.