Một nhân viên BMW mắc Covid-19, 150 người khác cách ly

TPO - Lượng người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đức đã tăng lên 150 vào thứ hai (ngày 2/3). Trong số các trường hợp mới phát hiện, đáng chú ý có một nhân viên làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới (FIZ) của BMW ở thành phố Munich.
Một phát ngôn viên của BMW đã xác nhận tin tức này và cho biết nhân viên trên không đi du lịch. Người đàn ông đó đã tới chỗ bác sỹ vào chủ nhật (1/3), hiện đang nằm ở bệnh viện và trong tình trạng khá tốt. 
Hiện tại, 150 nhân viên tại trung tâm R&D của hãng xe Đức có tiếp xúc với người đàn ông dương tính hiện đang tự cách ly tại nhà trong hai tuần, theo thời gian ủ bệnh. Phát ngôn viên cũng cho biết các văn phòng đang được khử trùng. Dù đây là vấn đề đáng lo ngại nhưng BMW cho biết hãng vẫn tiếp tục hoạt động.
Một nhân viên BMW mắc Covid-19, 150 người khác cách ly ảnh 1 Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới (FIZ) của BMW ở thành phố Munich.
Sự bùng phát dịch Covid-19 đã khiến nhiều nhà sản xuất ôtô bị gián đoạn hoạt động. Mới đây, Hyundai đã phải đóng cửa một nhà máy ở Ulsan, Hàn Quốc vào ngày 28/2 sau khi một công nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tại Trung Quốc, nhiều nhà máy đã phải đóng cửa hoặc cắt giảm sản lượng, cùng với đó doanh số bán xe cũng giảm mạnh tại thị trường xe lớn nhất thế giới. Ngoài ra, các triển lãm ôtô lớn như Geneva và Beijing đã bị hủy do dịch viêm phổi này bùng phát.
Tại Đức, Trung tâm kiểm soát dịch bênh Robert Koch cho biết nguy cơ từ virus SARS-CoV-2 hiện nay đang ở mức "vừa phải" (moderate). Reuters cho biết, hơn một nửa trong số 150 trường hợp nhiễm (86 ca) đều ở phía tây North Rhine-Westphalia, bang đông dân nhất của Đức.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG