Thêm nhiều triển lãm ôtô lớn bị hủy do dịch COVID-19

Thêm nhiều triển lãm ôtô lớn bị hủy do dịch COVID-19
TPO - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều triển lãm ôtô lớn trên thế giới bị hủy bỏ. Ngoài ra, các nhà sản xuất đã phải đóng cửa nhà máy và chuyển hướng sang làm những sản phẩm phục vụ y tế.

Mới đây, ban tổ chức của triển lãm Paris Motor Show đã tuyên bố hủy bỏ phần chính của sự kiện ôtô năm 2020 này do dịch COVID-19, dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 1-11/10. Đến thời điểm đó, dự kiến các phần khác như Movin'On, Smart City và sự kiện ngoài trời sẽ vẫn diễn ra nhưng có thể thay đổi tùy từng điều kiện.

Trước đó, triển lãm ôtô Bắc Mỹ năm 2020 (North American International Auto Show) cũng bị hủy bỏ do lý do tương tự. Đồng thời, khu vực diễn ra triển lãm ở Cobo Hall (Mỹ) đã được Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến chữa trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Sự bùng phát dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều sự kiện của ngành ôtô. Trước đó, lễ hội đua xe Goodwood Festival of Speed và triển lãm New York Auto Show tại Mỹ cũng đã phải dời lịch đến cuối năm nay. Trong khi đó, Geneva Motor Show, được coi như một trong các triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu, cũng bị hủy bỏ ít ngày trước khi sự kiện diễn ra.

Các nhà sản xuất ôtô cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn khi đã đóng cửa nhiều nhà máy trên toàn thế giới. Ngoài ra, nhiều người không được phép ra ngoài và mua xe khiến kết quả kinh doanh của các hãng sụt giảm nặng nề.

Trong khi đó, nhiều hãng xe lớn trên thế giới đã chuyển dần sang sản xuất các thiết bị phục vụ y tế, với các sản phẩm như khẩu trang và máy trợ thở, như: Ford, GM, FCA, Toyota, Volkswagen, Daimler, BMW, Ferrari, Fiat, Rolls-Royce,...

Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.