Thêm nhiều triển lãm ôtô lớn bị hủy do dịch COVID-19

Thêm nhiều triển lãm ôtô lớn bị hủy do dịch COVID-19
TPO - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều triển lãm ôtô lớn trên thế giới bị hủy bỏ. Ngoài ra, các nhà sản xuất đã phải đóng cửa nhà máy và chuyển hướng sang làm những sản phẩm phục vụ y tế.
Mới đây, ban tổ chức của triển lãm Paris Motor Show đã tuyên bố hủy bỏ phần chính của sự kiện ôtô năm 2020 này do dịch COVID-19, dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 1-11/10. Đến thời điểm đó, dự kiến các phần khác như Movin'On, Smart City và sự kiện ngoài trời sẽ vẫn diễn ra nhưng có thể thay đổi tùy từng điều kiện.
Trước đó, triển lãm ôtô Bắc Mỹ năm 2020 (North American International Auto Show) cũng bị hủy bỏ do lý do tương tự. Đồng thời, khu vực diễn ra triển lãm ở Cobo Hall (Mỹ) đã được Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến chữa trị các bệnh nhân mắc COVID-19.
Sự bùng phát dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều sự kiện của ngành ôtô. Trước đó, lễ hội đua xe Goodwood Festival of Speed và triển lãm New York Auto Show tại Mỹ cũng đã phải dời lịch đến cuối năm nay. Trong khi đó, Geneva Motor Show, được coi như một trong các triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu, cũng bị hủy bỏ ít ngày trước khi sự kiện diễn ra.
Các nhà sản xuất ôtô cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn khi đã đóng cửa nhiều nhà máy trên toàn thế giới. Ngoài ra, nhiều người không được phép ra ngoài và mua xe khiến kết quả kinh doanh của các hãng sụt giảm nặng nề.
Trong khi đó, nhiều hãng xe lớn trên thế giới đã chuyển dần sang sản xuất các thiết bị phục vụ y tế, với các sản phẩm như khẩu trang và máy trợ thở, như: Ford, GM, FCA, Toyota, Volkswagen, Daimler, BMW, Ferrari, Fiat, Rolls-Royce,...
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.