Thêm nhiều triển lãm ôtô lớn bị hủy do dịch COVID-19

Thêm nhiều triển lãm ôtô lớn bị hủy do dịch COVID-19
TPO - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều triển lãm ôtô lớn trên thế giới bị hủy bỏ. Ngoài ra, các nhà sản xuất đã phải đóng cửa nhà máy và chuyển hướng sang làm những sản phẩm phục vụ y tế.

Mới đây, ban tổ chức của triển lãm Paris Motor Show đã tuyên bố hủy bỏ phần chính của sự kiện ôtô năm 2020 này do dịch COVID-19, dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 1-11/10. Đến thời điểm đó, dự kiến các phần khác như Movin'On, Smart City và sự kiện ngoài trời sẽ vẫn diễn ra nhưng có thể thay đổi tùy từng điều kiện.

Trước đó, triển lãm ôtô Bắc Mỹ năm 2020 (North American International Auto Show) cũng bị hủy bỏ do lý do tương tự. Đồng thời, khu vực diễn ra triển lãm ở Cobo Hall (Mỹ) đã được Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến chữa trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Sự bùng phát dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều sự kiện của ngành ôtô. Trước đó, lễ hội đua xe Goodwood Festival of Speed và triển lãm New York Auto Show tại Mỹ cũng đã phải dời lịch đến cuối năm nay. Trong khi đó, Geneva Motor Show, được coi như một trong các triển lãm ôtô lớn nhất châu Âu, cũng bị hủy bỏ ít ngày trước khi sự kiện diễn ra.

Các nhà sản xuất ôtô cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn khi đã đóng cửa nhiều nhà máy trên toàn thế giới. Ngoài ra, nhiều người không được phép ra ngoài và mua xe khiến kết quả kinh doanh của các hãng sụt giảm nặng nề.

Trong khi đó, nhiều hãng xe lớn trên thế giới đã chuyển dần sang sản xuất các thiết bị phục vụ y tế, với các sản phẩm như khẩu trang và máy trợ thở, như: Ford, GM, FCA, Toyota, Volkswagen, Daimler, BMW, Ferrari, Fiat, Rolls-Royce,...

Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.
Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/10 tại Brazil, chiếc SUV bị một ô tô đâm gây mất lái, xe đâm vào cửa kính của ngôi nhà gần đó và người đàn ông đi bộ nhanh chóng thoát được va chạm.