Sau Ford, Toyota Việt Nam dừng sản xuất vì dịch COVID-19

Sau Ford, Toyota Việt Nam dừng sản xuất vì dịch COVID-19
TPO - Dịch COVID-19 khiến nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, ôtô cũng không ngoại lệ khi kế tiếp Ford, đến lượt Toyota Việt Nam dừng hoạt động sản xuất của nhà máy.

Hôm nay (ngày 30/3), Toyota Việt Nam (TMV) đã thông báo việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất của nhà máy Vĩnh Phúc nhằm "ứng phó với đại dịch COVID-19 đang bùng phát". 

Cụ thể, TMV sẽ tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020 và chưa rõ ngày mở cửa trở lại vì "phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ".

Trước đó, vào ngày 28/3, TMV cũng thông báo tạm thời đóng cửa toàn bộ đại lý và chi nhánh Toyota tại Hà Nội, dự kiến đến ngày 15/04/2020; tuy nhiên, thời gian trở lại chính thức cũng phải phụ thuộc vào quy định của Chính phủ và UBND Tp. Hà Nội.

Tin tức này đến trong bối cảnh tổng giám đốc mới Hiroyuki Ueda sắp chính thức nắm quyền tại TMV, bắt đầu từ ngày 1/4 tới. 

Trong 2 tháng đầu năm, tổng doanh số xe Toyota bán ra thị trường đã đạt 8.605 chiếc, chiếm 27% thị phần ôtô tại Việt Nam, nhưng con số này đã giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước Toyota, Ford là hãng xe đầu tiên thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất tại Việt Nam (nhà máy Hải Dương) do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 từ ngày 26/3. Các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.