Sau Ford, Toyota Việt Nam dừng sản xuất vì dịch COVID-19

Sau Ford, Toyota Việt Nam dừng sản xuất vì dịch COVID-19
TPO - Dịch COVID-19 khiến nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, ôtô cũng không ngoại lệ khi kế tiếp Ford, đến lượt Toyota Việt Nam dừng hoạt động sản xuất của nhà máy.

Hôm nay (ngày 30/3), Toyota Việt Nam (TMV) đã thông báo việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất của nhà máy Vĩnh Phúc nhằm "ứng phó với đại dịch COVID-19 đang bùng phát". 

Cụ thể, TMV sẽ tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020 và chưa rõ ngày mở cửa trở lại vì "phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ".

Trước đó, vào ngày 28/3, TMV cũng thông báo tạm thời đóng cửa toàn bộ đại lý và chi nhánh Toyota tại Hà Nội, dự kiến đến ngày 15/04/2020; tuy nhiên, thời gian trở lại chính thức cũng phải phụ thuộc vào quy định của Chính phủ và UBND Tp. Hà Nội.

Tin tức này đến trong bối cảnh tổng giám đốc mới Hiroyuki Ueda sắp chính thức nắm quyền tại TMV, bắt đầu từ ngày 1/4 tới. 

Trong 2 tháng đầu năm, tổng doanh số xe Toyota bán ra thị trường đã đạt 8.605 chiếc, chiếm 27% thị phần ôtô tại Việt Nam, nhưng con số này đã giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước Toyota, Ford là hãng xe đầu tiên thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất tại Việt Nam (nhà máy Hải Dương) do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 từ ngày 26/3. Các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

TPO - Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi. Hiện tượng quá nhiệt của động cơ vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây tổn hại cho động cơ và có thể gây nên bó kẹt động cơ vì vậy các tài xế nên lưu ý chăm sóc hệ thống làm mát định kì.
Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 29/4 tại Mỹ, chiếc ô tô Nissan màu trắng vượt qua xe đầu kéo với tốc độ hơn 100 km/h bỗng nhiên mất lái, sau đó xoay nhiều vòng, cắt ngang qua đường.
VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

TPO - VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất "cây nhà lá vườn" như Tesla và General Motors (GM).
Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

TPO - Video được quay vào ngày 20/4 tại thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một chiếc xe tải mất kiểm soát bất ngờ lao tới, làm đổ một cây xăng và cột điện. Nguyên nhân do tài xế ngủ gật khi đang lái.