Các hãng ôtô hoãn sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc

Nhiều nhà máy ôtô tại Trung Quốc cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày hơn. Ảnh: Wall Street Journal
Nhiều nhà máy ôtô tại Trung Quốc cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày hơn. Ảnh: Wall Street Journal
TPO - Sự bùng phát dịch cúm do virus corona đang khiến nhiều hãng xe Nhật Bản có nhà máy sản xuất ở Trung Quốc "lo sốt vó", họ buộc phải kéo dài số ngày nghỉ Tết Nguyên đán của nhân viên tại nhiều thành phố khác nhau.
Các lãnh đạo của Toyota cho biết nhà máy ở các thành phố Thiên Tân, Quảng Châu, Thành Đô và Trường Xuân sẽ tiếp tục đóng cửa và chỉ khởi động lại sau ngày 10/2, trong khi dự định ban đầu của hãng là mở cửa bắt đầu từ ngày 4/2.
Trung Quốc là thị trường ôtô lớn nhất thế giới, Toyota đã bán được hơn 1,6 triệu chiếc xe tại đây năm vừa qua, lần đầu tiên vượt qua doanh số bán hàng tại Nhật Bản.
Hino Motors, một nhà sản xuất xe tải thuộc tập đoàn Toyota, cho biết hãng cũng tiếp tục hoãn hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Quảng Châu.
Họ đã lên kế hoạch mở cửa vào thứ hai tới (ngày 3/2), nhưng Hino vẫn chưa rõ bao giờ sẽ sản xuất trở lại. Các lãnh đạo của hãng đã lên tiếng lo ngại về nguồn cung phụ tùng.
Trong khi đó, Honda Motor cũng quyết định ngừng kế hoạch đưa nhà máy sản xuất xe máy tại tỉnh Giang Tô trở lại hoạt động, dự kiến họ sẽ hoãn ít nhất đến ngày 9/2.
Theo Theo NHK
MỚI - NÓNG