Đà Nẵng: 28 trường hợp nghi ngờ mắc virus Corona đều âm tính

Đà Nẵng: 28 trường hợp nghi ngờ mắc virus Corona đều âm tính
TPO - Sáng nay (30/1), Sở Y tế Đà Nẵng cho hay 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona đã có kết quả xét nghiệm. 

Tất cả đều âm tính với chủng mới của virus Corona. Hiện tại thành phố đang theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 8 người Trung Quốc và 16 người Việt Nam đang được cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng. Sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Tính từ thời điểm khởi động quy trình phòng chống dịch nhóm A (13/1) đến nay, Đà Nẵng đã cách ly 53 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 29 người đã xuất viện. Sở Y tế đã lấy 39 mẫu làm xét nghiệm và đã có kết quả 28 mẫu.

Đà Nẵng: 28 trường hợp nghi ngờ mắc virus Corona đều âm tính ảnh 1 Tại sân bay Đà Nẵng, hầu hết hầu hết hành khách đều đeo khẩu trang để phòng dịch vi rút corona. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát hàng ngày 25 trường hợp tại cộng đồng. Những người này đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

Chiều ngày 29/1, UBND thành phố cũng đã thống nhất chủ trương về việc mua sắm các máy móc thiết bị theo đề nghị của Sở Y tế để phòng chống dịch. Tổng giá trị gần 20 tỷ đồng gồm 1 hệ thống ECMO; 10 máy thở; 10 monitoring theo dõi bệnh nhân; 30 bơm tiêm điện; 02 máy thở di động; 30 máy truyền dịch; 10 máy nuôi ăn; 01 máy X-quang di động.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

TPO - Báo cáo nhanh về hai trường hợp được xác định dương tính SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi cho hay, hai trường hợp dương tính là bác sĩ N.V.C (SN1966), được Bộ Y tế công bố là BN3797 vào tối 14/5 và bác sĩ N.V.P (SN1979). Đây đều là cán bộ Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong đó bác sĩ P là F1 của bác sĩ C.